Hệ thống vườn

Vườn Tu Mơ Rông

Xã Đăk Na, Tu Mơ Rông, Kon Tum

Vườn Tu Mơ Rông thuộc HTX nông sản và thảo dược Tu Mơ Rông, là 1 phần trong hệ sinh thái của Hương Đất

Tu Mơ Rông và núi Ngọc Linh với thổ nhưỡng và khí hậu đặc thù, nổi tiếng là vùng đất của các loại thảo dược quí như sâm Ngọc Linh. 

Vườn rộng khoảng 5ha nằm ở độ cao trên 1200m được bao bọc bởi rừng nguyên sinh trong khu vực núi Ngọc Linh. 

Từ trung tâm xã bạn sẽ cần đi khoảng 5km đường đất, vượt qua 2 con suối để lên vườn. Trải nghiệm khi ngồi trên chiếc xe máy tự chế với bình xăng phía trước tay lái và bánh xe có gắn xích khi đi lên vườn sẽ là trải nghiệm không thể quên. Bạn sẽ cảm thấy trân trọng những sản phẩm được làm ra từ núi rừng và sự chăm chỉ của những người dân tộc thiểu số sống ở đây. 

 Vườn cung cấp các loại rau gia vị như gừng, nghệ, sả, hương thảo và thảo dược như đảng sâm

Vườn Đăk Lăk

Xã Eabung, Huyện Easup, Tỉnh Đăk Lăk

Vườn rộng 2ha chạy dọc theo quốc lộ 14C giáp biên giới Lào. Với kiểu khí hậu nắng nóng khác biệt so với khí hậu Tây Nguyên Việt Nam, vườn đã trồng các loại cây có múi: tắc, chanh, cam, bưởi… vườn canh tác hoàn toàn tự nhiên nguồn nước thủy lợi được dẫn về từ đầu nguồn đã giúp vườn có một nguồn nước ổn định cho việc canh tác. Với diện tích nằm lọt trong rừng sản xuất nên điều kiện tự nhiên rất trong lành và đa dạng sinh học. Vườn là nguồn cung cấp nguyên liệu tắc, bưởi, chanh, cam hữu cơ cho nhà máy chế biến thảo dược lên men

Vườn Tuy Đức (Gió_ Farm)

Thôn 2, Xã Quảng Tâm, Huyện Tuy Đức, Tỉnh Dak Nông

Gió Farm là một vườn liên kết trong hệ thống vườn do Hương Đất Kiểm soát, với độ cao hơn 900m so với mặt nước biển, Gió farm mang đặc trưng khí hậu mát mẻ và là nơi đón gió của Tây Nguyên quanh năm. Với địa hình đồi dốc và diện tích 80.000m2, Gió Farm đã xây dựng 3 hồ nước điều hòa nước với tổng công xuất chứa 3500 khối trên các đỉnh đồi, nước chứa là nước mưa. Hệ thống tưới dựa vào sức nước trên cao giảm thiểu năng lượng dùng trong nông nghiệp, giảm chi phí sản xuất với ý nghĩa đóng góp vào việc sản xuất nông nghiệp tuần hoàn. Với định hướng của Hương Đất farm trồng các loại cây trồng không nhà kính và chăm sóc thuận tự nhiên. Các loại rau quả được trồng trên farm là: bí đỏ, bắp nếp, bí đao, dâu tây, khổ qua, đậu bắp….

Vườn Măng Đen

74 Phan Bội Châu, Măng Đen, KonPlong, Kon Tum

Vườn Măng Đen thuộc HTX Rau Hoa và Du Lịch Thanh Niên là 1 phần trong hệ sinh thái Hương Đất.

Vườn rộng 18.000m2 tại trung tâm thị trấn Măng Đen ở độ cao trên 1000m, được bao bọc bởi rừng thông. Quanh vườn đa dạng các loại cây rừng và các sinh vật côn trùng.

Khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành nên là địa điểm lý tưởng để trồng các loại rau củ ôn đới như cải bó xôi, cải thìa, xà lách, cà rốt, củ dền, củ cải đỏ…

Vườn tự hào có một đội ngũ công nhân lành nghề là người đồng bào dân tộc Sơ Đăng.

Vườn tiếp đón nhiều các bạn tình nguyện viên trong và ngoài nước đến học hỏi và thực hành nông nghiệp hữu cơ, hoặc chỉ đơn giản là 1 kỳ nghỉ làm vườn để nạp lại năng lượng và giải toả căng thẳng.

Vườn Đăk Song

Thôn 6, Nam Bình, Đăk Song, Đăk Nông

Vườn cách trung tâm thị trấn 4km và là 1 trong những vườn chính của hệ sinh thái Hương Đất.

Vườn rộng 20.000 m2 với hệ thống màng dã chiến vừa che mưa nhưng vẫn tạo được sự thông thoáng để đảm bảo sự giao lưu giữa môi trường bên trong và bên ngoài nhà màng giúp việc trồng trọt hữu cơ đạt hiệu quả.

Khí hậu Đăk Song ôn hoà và mát mẻ nên có thể trồng được cả những loại rau ôn đới và nhiệt đới như tần ô, mồng tơi, cải xanh, cải dún, xà lách, rau dền cơm, dưa leo, củ cải trắng …

Vườn Vũng Tàu

Thị trấn Ngãi giao, Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

Vườn hữu cơ Vũng Tàu nằm trong hệ thống vườn đạt tiêu chuẩn hữu cơ của hệ sinh thái Hương Đất. Vườn rộng khoảng 1ha trồng xen kẽ nhiều loại cây ăn trái như đu đủ, bưởi năm roi, tắc, chuối, bơ…

    Cart