Blog

ĂN UỐNG CHUẨN HEALTHY CHO NGÀY TẾT

in Chứng chỉ & Kiểm định 26 Tháng Một, 2020

 

Tết lại sắp về. Mọi người, nhà nhà đang sắm sửa Tết, đồ trang trí, quần áo mới,… và tất nhiên không thể không chuẩn bị mâm cơm tươm tất cho ngày tết. Đây đúng là dịp mọi người tụ tập, ăn uống sau một năm làm việc vất vả. Tết không phải là Tết nếu thiếu Bánh Chưng, bánh Tét, các loại Giò Chả, lạp xưởng, dưa kiệu, rồi còn nem rán và thịt kho trứng vịt nữa. Đây là những món ăn rất đặc trưng của Việt Nam. Sẽ có nhiều người lo lắng tăng cân qua mấy ngày tết do nạp nhiều chất béo, calo, tuy nhiên, tùy loại thức ăn mà chúng ta nạp vào mới ảnh hưởng tới cân nặng, sức khỏe, nếu biết điều chỉnh, chọn đồ ăn phù hợp, chúng ta vẫn  có thể thoải mái thưởng thức đồ ăn ngon ngày tết mà không về sức khỏe.

Vậy  phải ăn uống để heathy những ngày tết đây ?

Thứ nhất, hãy thay thế mứt bằng các loại trái cây tươi. Vì mứt thực sự chứa rất nhiều đường, lại không có giá trị dinh dưỡng

Thứ hai, hạn chế đồ chiên ngập dầu như chả giò, nem rán, khoai tây chiên, cánh gà chiên nước mắm. Hãy ăn thịt gà luộc (nhớ bỏ da), các loại gỏi- salad, ăn nhiều rau xanh. Chuẩn bị một vài loại nước sốt để ăn kèm với Salad.

Thứ ba, thay thế các loại nước ngọt, nước có ga bằng nước lọc hoặc trà nóng.

Thứ tư, hạn chế ăn giò, chả vì chứa nhiều hàn the và chất bảo quản (trừ trường hợp nhà bạn làm). Hãy ăn thức ăn chế biến từ thịt, cá tươi.

Một năm chỉ có 3 ngày Tết thôi nên các bạn chỉ cần chú ý một chút là được và nhớ đều đặn tập thể dục.

 

 

    Cart