Blog

Những loại rau củ quả sử dụng thuốc trừ sâu nhiều nhất hiện nay

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Món ngon từ rau, Thường thức gia đình 24 Tháng Bảy, 2018

[:vi]Trừ sâu, trừ cỏ là điều bắt buộc phải có đối với người trồng rau. Tuy nhiên, nhiều người nông dân hiện nay đã quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt từ đó dẫn đến tồn dư chất độc trong rau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Sau đây là một số loại rau củ quả sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất trong quá trình trồng trọt, người dùng cần cân nhắc trước khi mua về sử dụng.

Dâu tây

Là loại trái cây được ưa chuộng và có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, dâu tây cũng là loại trái cây “tắm” nhiều thuốc trừ sâu nhất hiện nay. Theo công bố của tổ chức công tác môi trường thế giới, dâu tây tại Mỹ nhiễm đến 22 loại thuốc trừ sâu khác nhau, trong đó, có đến 1/3 số dâu thông thường chứa hơn 10 loại trừ sâu, thậm chí ngay cả khi rửa sạch trước khi ăn dâu tây vẫn còn chứa hàm lượng thuốc trừ sâu rất lớn.

Cần tây

Các chuyên gia đều cho rằng cần tây là loại cây rất đặc biệt khi các chất độc hại rất dễ thấm và thân cây của chúng và tích tụ lại ở đó. Khi ăn phải loại cần tây sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dùng.

Cà chua bi

Những hộp cà chua bi bạn thường thấy thường có quả tròn và chín đều trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, để được như vậy, người trồng đã phải sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau, trong đó cỏ thuốc ủ chín để giúp cà có thể chín đều và đẹp mắt.

Hành lá

Hành lá là loại rau gia vị, thường được dùng trong chế biến các món ăn hàng ngày. Trong suốt thời gian sinh trưởng, có đến hơn một chục đối tượng gây sâu bệnh nên người trồng thường sử dụng rất nhiều loại thuốc phòng trừ khác nhau.

Khoai tây

Khoai tây là loại ăn củ và tuy chìm sâu trong đất nhưng cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ thuốc trừ sâu và trừ cỏ. Trong quá trình trồng trọt, khi cây chưa đủ cứng cáp, người trồng sẽ phải phun thuốc trừ sâu và trừ cỏ khoảng 1 tháng một lần, sau đó khi gần đến kì thu hoạch lại tiếp tục phun thêm một số loại thuốc phòng trừ rụng lá và sâu bệnh khác nữa.

Ớt

Là món không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có quả ớt chín đỏ ngon mắt như vậy người trồng đã sử dụng khá nhiều loại thuốc phòng trừ các loại bệnh phổ biến như: Bệnh đốm trái (nổ trái), bệnh đốm trắng lá, bệnh héo tươi, bệnh thối đọt non và một số bệnh khác liên quan đến nấm.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình, người dùng nên chọn những loại rau củ quả hạn chế sử dụng tối đa các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc tốt nhất là nên chọn loại rau hữu cơ, sản phẩm đặc biệt nói không với các loại thuốc trừ sâu, trừ cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng. Happy Vegi có trang trại được đầu tư một cách kỹ lưỡng theo nguyên tắc “6 không”:

– KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

–  KHÔNG trồng trên đất công nghiệp và ô nhiễm hóa chất.

–  KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.

–  KHÔNG sử dụng phân bón hóa học.

–  KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen.

–  KHÔNG sử dụng chất bảo quản.

Cùng giấy chứng nhận của cơ quan chức năng đạt chuẩn sản xuất và cung cấp rau hữu cơ an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart