Blog

Những phương pháp diệt sâu bọ đặc biệt của người trồng rau hữu cơ

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 19 Tháng Bảy, 2018

[:vi]Rau hữu cơ là loại rau khá đặc biệt khi không sử dụng phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, thậm chí là cả thuốc trừ sâu trong suốt quá trình trồng cũng như chăm sóc. Và để đảm bảo rau không bị các loại sâu phá hoại, người trồng đã sử dụng những biện pháp bảo vệ cây hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên.

Nhổ cỏ và bắt sâu bọ bằng tay

Với vườn rau trồng hữu cơ, người trồng thường nhổ cỏ và bắt 1 số loại sâu bọ bằng tay. Điều này tuy tốn nhiều thời gian và công sức nhưng bù lại, nó đảm bảo cho rau luôn đạt chuẩn an toàn, không bị tồn dư các loại hóa chất độc hại.

Dùng vi sinh tăng sức đề kháng

Phun vi sinh thường xuyên cho đất sẽ giúp đất màu mỡ hơn, từ đó cây có nhiều chất dinh để phát triển và tăng sức đề kháng chống lại các loại bệnh và sâu bọ. Bên cạnh đó, người trồng rau hữu cơ còn sử dụng ký sinh bám vào trứng sâu để tiêu diệt sâu bọ có hại cho cây ngay từ khi nó mới bắt đầu hình thành.

Sử dụng phân bón tự nhiên

Phân bón tự nhiên chính là sử dụng lá rau vàng, cỏ kết hợp với vi sinh tạo ra phân bón có lợi cho cây. Ngoài ra, người trồng còn sử dụng thêm phân chuồng như phân bò tự ủ hoặc phân ruồi giấm có hàm lượng độ đạm cao và chứa nhiều enzim, vitamin…

Công cụ hút sâu bọ

Một số vườn rau có diện tích lớn, người trồng thường chế biến các loại máy hút có công suất lớn để có thể hút các loại sâu bọ phá hoại cây. Điều này giúp bảo vệ rau tốt hơn cũng như rất an toàn và nhanh hơn so với cách bắt sâu bọ bằng tay.

Sử dụng bẫy dính

Với một số loại sâu bọ, người trồng rau hữu cơ còn sử dụng các loại bẫy dính đặt trong vườn rau. Các loại côn trùng và sâu bọ gây hại cho cây sẽ bị dính vào đây từ đó giảm mức độ phá hoại đối với các loại rau trồng.

Thuốc trừ sâu bọ hữu cơ

Đây cũng là một cách khá phổ biến. Người trồng rau sẽ chế các loại dung dịch từ tỏi, ớt, lá cà chua, thuốc lá, vỏ trứng, vỏ cam,… để tạo thành các dung dịch phun lên rau nhằm đuổi một số loại sâu bọ. Loại này có hiệu quả cao tuy nhiên, ứng với mỗi loại dung dịch chỉ có thể đuổi được một số loại sâu bọ và côn trùng nhất định.

Happy Vegi là cơ sở chuyên cung cấp rau hữu theo tiêu chuẩn “6 không”:

–  KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

–  KHÔNG trồng trên đất công nghiệp và ô nhiễm hóa chất.

–  KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.

–  KHÔNG sử dụng phân bón hóa học.

–  KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen.

–  KHÔNG sử dụng chất bảo quản.

Đặc biệt, các vườn rau của Happy Vegi đều có giấy chứng nhận an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart