Blog

Ăn rau dùng thuốc kích thích tăng trưởng – Tác hại khôn lường!

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 11 Tháng Chín, 2018

[:vi]

Bên cạnh việc lạm dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ, tình trạng sử dụng vô tội vạ thuốc kích thích tăng trưởng cũng đang là vấn đề đáng lo ngại. Các chất có hại trong thuốc này sẽ thấm sâu vào mô, tế bào cây trồng và thông qua ăn uống đi vào cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc kích thích tăng trưởng khác nhau, tác động lên rất nhiều bộ phận của cây rau tùy theo loại rau ăn quả, ăn củ hay ăn lá. Đặc tính chung của các loại thuốc kích thích tăng trưởng là kích thích phân chia, giãn nở tế bào thực vật, tăng năng suất cây trồng một cách nhiều và nhanh nhất có thể.

Thuốc kích thích tăng trưởng không phải là loại dinh dưỡng thay thế cho phân bón và cũng độc hại không kém gì thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ. Khi sử dụng các loại rau củ quả có quá nhiều thuốc kích thích tăng trưởng, nó sẽ đi vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng:

  • Tích lũy từ từ trong cơ thể. Vì thuốc kích thích tăng trưởng thẩm thấu vào mô và tế bào nên hầu như không thể nào làm sạch được. Khi ăn các sản phẩm sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, các chất độc sẽ đi vào cơ thể và tích tụ lại, lâu dần sẽ tác động lên cơ thể người dùng.
  • Ngộ độc thực phẩm: Nếu sử dụng phải các loại rau củ quả sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng ở nồng độ cao hoặc các loại chất độc hại trong danh sách cấm sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, ói mửa,…
  • Dẫn đến những biến chứng: Hiện nay, nhiều nông dân vì lợi nhuận đã bất chấp sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng nằm trong danh sách cấm hoặc không được phép sử dụng, nhất là các loại thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này dẫn đến tình trạng gây tổn hại nghiêm trọng cho các bộ phận trong cơ thể, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như: Rối loạn tinh thần, giảm sức đề kháng, dễ nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng của một số bộ phận trong cơ thể,…
  • Ung thư: Nguy hiểm nhất của những người thường xuyên sử dụng các loại rau củ quả chứa thuốc kích thích tăng trưởng là làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư, vốn đang là tình trạng đáng báo động ở Việt Nam.

Với tình hình này, việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình là điều cực kì cần thiết. Là người nội trợ thông minh hãy nói không với các loại rau củ quả chứa thuốc kích thích tăng trưởng bằng cách quan sát thật kỹ trước khi mua như: Tránh các loại rau xanh mướt, bắt mắt; thân củ lá phát triển một cách bất thường; và nhất là chọn mua những loại rau có kiểm chứng an toàn. Nếu có điều kiện, hãy chọn dùng rau hữu cơ cho cả nhà. Đây là loại rau hoàn toàn không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, diệt cỏ cũng như thuốc kích thích tăng trưởng, rất an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nếu có nhu cầu, các bạn có thể chọn mua sản phẩm rau hữu cơ an toàn có giấy chứng nhận của Happy Vegi tại Hệ thống cửa hàng  hoặc Đặt hàng online sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

[:]

    Cart