Blog

RAU HỮU CƠ CÓ TƯƠI LÂU HƠN RAU THƯỜNG?

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 24 Tháng Bảy, 2020

Rau hữu cơ, rau sạch, rau an toàn, rau thường,… và rất nhiều loại rau trên thị trường hiện nay khiến người tiêu dùng bị “bấm loạn”. Được chú ý nhất vẫn là rau hữu cơ bởi tính an toàn, độ dinh dưỡng cao, đặc biệt hơn nữa là tươi lâu hơn rau thông thường? Cùng HappyVegi phân tích chủ đề thú vị này nhé.

Phân biệt rau hữu cơ so với rau thường

  • Màu xanh thật, mẫu mã xấu

Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng (xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau), nó không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học.

Một dấu hiệu trực quan khác là rau hữu cơ thường xấu mã hơn rau thường vì phân cũng dùng phân ủ.

  • Lá dày, ngắn, cân đối giữa các bộ phận

Lá rau hữu cơ luôn luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập.

  • Thân giòn, trọng lượng nặng

Rau hữu cơ thường rất giòn (nhưng không có hoặc rất ít xơ), nó không yểu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng, thân nó rắn chắc nhưng không bóng mượt.

Rau hữu cơ lâu héo, dễ bảo quản hơn?

Cây rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hư (hỏng), không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh.

Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ là có cây có thể hồi phục về trạng thái ban đầu. Không giống như “rau hóa học” phun nước vào là cây sẽ hỏng.

Hơn thế nữa, màu rau hữu cơ thường không xanh đậm như rau hóa học, chính vì thế, ít thu hút sinh vật có hại làm hư hỏng rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

Cách bảo quản rau hữu cơ đúng cách

Những mẹo nhỏ bạn nên bỏ túi như:

  • Giữ nguyên bao bì
  • Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh
  • Không cắt nhỏ rau củ
  • Phân loại thực phẩm rõ ràng

    Cart