Blog

TOP 5 LOẠI RAU GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 10 Tháng Bảy, 2020

Ngày hè thời tiết nóng bức, không những tâm trạng mà cả sức khỏe của bạn và gia đình cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Dưới đây, HappyVegi bật mí 5 loại rau giúp giải nhiệt, tốt cho sức khỏe trong mùa hè, bạn có thể dễ dàng tìm mua và cách chế biến vô dùng đa dạng.

Rau Muống

Đây là loại rau đã quá quen thuộc với người Việt, nó được ưa chuông không chỉ bởi dễ tìm mua, dễ chế biến, dễ ăn mà còn bởi ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe. Rau muống có nhiều chất xơ, vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt.

Rau Mùng Tơi

Rau mồng tơi có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Một bát canh mồng tơi trong bữa ăn khiến bạn cảm thấy sảng khoái và ăn uống ngon lành hơn.

Không chỉ nấu canh, mồng tơi còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác tùy thuộc vào sở thích của người ăn như: luộc, xào, nấu canh cua, canh trai…

Rau Cần Tây

Rau cần tây được biết đến với rất nhiều công dụng từ làm thuốc tới sử dụng bữa ăn hàng ngày, thậm chí là trong làm đẹp. Vị ngọt mặn, tính hàn, trong những ngày thời tiết nóng bức, nó có công dụng thanh nhiệt lợi niệu, hóa đàm, nhuyễn kiên, tán kết, là loại rau lý tưởng trong mùa hè.

Rau Má

Ai cũng biết, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, rất khó sử dụng với đa số mọi người, tuy nhiên nó lại rất tốt, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.

Rau Ngót

Rau ngót, trong dân gian còn được gọi theo nhiều tên như rau tuốt, bồ ngót, bù ngót.

Theo Đông y, rau ngót tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Có công năng thanh nhiệt, giải độc, mùa hè bạn nên bổ sung loại rau này trong bữa cơm của gia đình nhé.

 

    Cart