Blog

Tự trồng rau và mua rau hữu cơ, cách nào tiết kiệm hơn?

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 21 Tháng Tám, 2018

[:vi]Vấn nạn rau “bẩn” tràn lan hiện nay khiến nhiều gia đình cảm thấy lo lắng và tìm cách để tự bảo vệ bản thân mình. Một số người thì chọn cách trồng rau tại nhà để “tự cung tự cấp”, số khác chọn cách sử dụng rau hữu cơ để đảm bảo sức khỏe. Vậy cách nào sẽ tiết kiệm hơn?

Người người trồng rau, nhà nhà trồng rau

Xu hướng trồng rau sạch tại nhà ngày càng nở rộ khi nhiều người cố gắng xây dựng một “mảnh vườn” nhỏ ngay trong nhà mình. Đó có thể là những thùng xốp đặt trên sân thượng hoặc ban công, trồng một số loại rau cơ bản phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Còn nếu có điều kiện hơn, nhiều người sẽ đầu tư cả hệ thống trồng rau thủy canh với khối lượng thu hoạch lớn, tất nhiên, chi phí đầu tư cũng đắt đỏ hơn rất nhiều.

Cách làm này giúp đảm bảo được chất lượng của rau, tuy nhiên, người trồng thường gặp rất nhiều khó khăn như:

  • Nếu trồng thủ công thì người trồng vẫn phải bón phân thích hợp, nếu không lượng đất ít, không đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến rau không phát triển được hoặc cho sản lượng rau rất thấp.
  • Bị chuột chim hay một số loại côn trùng cắn phá rau ở giai đoạn nảy mầm.
  • Còn với hệ thống trồng rau thủy canh, dù là giàn hay trụ đứng thì số tiền đầu tư rất lớn và thêm nhiều chi phí khác như: Mua rổ trồng rau, bảo trì, dung dịch dinh dưỡng,…
  • Nhưng quan trọng hơn hết, mỗi loại rau cần chế độ dinh dưỡng cũng như có đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Nếu không có kiến thức, bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để tìm hiểu cũng như gặp thất bại nhiều lần trước khi có thể thu hoạch được.

Rau hữu cơ ngày càng phổ biến

Rau hữu cơ là loại rau được trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không có sự can thiệp của các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng cũng như chất bảo quản nên rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, rau hữu cơ không sử dụng các loại giống biến đổi gen cũng như không tồn dư các chất độc nên có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau, nhất là phụ nữ, trẻ em, người già và người vừa khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, rau hữu cơ phải trồng trong thời gian dài nên chứa lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn, có mùi vị cũng ngon hơn so với các loại rau trồng thông thường.

Vấn đề gặp phải của rau hữu cơ là quá trình trồng trọt tốn nhiều thời gian, sản lượng không nhiều dẫn đến giá thành cao hơn, nguồn cung cũng ít hơn.

Vậy nên chọn loại rau nào cho tiết kiệm?

Với những ưu và khuyết điểm như trên, rõ ràng để có thể tự trồng rau tại nhà vẫn là một thách thức lớn, cần nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà sản phẩm chưa chắc đã phong phú. Trong khi đó, mặc dù đắt hơn các loại rau thông thường nhưng việc chọn mua rau hữu cơ vẫn đang giản hơn và tiết kiệm hơn. Bạn có thể chọn nhiều loại rau khác nhau để làm phong phú bữa ăn hàng ngày đồng thời hiện nay nhiều cửa hàng rau hữu cơ còn có dịch vụ đặt và giao hàng tận nơi, rất thuận tiện.

Nếu bạn có nhu cầu, có thể Đặt hàng Online hoặc ghé qua các Hệ thống cửa hàng rau hữu cơ Happy Vegi tại các địa chỉ sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart