Blog

Những điểm đặc biệt ít người biết của Rau Hữu Cơ

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình, Tin tức & Hoạt động 24 Tháng Tám, 2018

[:vi]Rau hữu cơ là loại rau khá đặc biệt, trồng bằng phương pháp không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, trừ cỏ và chất kích thích tăng trưởng nhờ vậy không tồn dư các chất độc hại.

Đừng vội đánh giá qua vẻ bề ngoài của sản phẩm

Rau hữu cơ thường có vẻ bề ngoài không bắt mắt, nhất là có màu xanh ngả vàng nhẹ như rau sắp héo. Bên cạnh đó, thân và củ rau không “tươi tốt” như những loại rau sử dụng nhiều phân bón cũng như thuốc kích thích tăng trưởng.

Để giải thích cho điều này, người dùng cần phải hiểu: Quá trình trồng rau hữu cơ thuần tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng các phương pháp canh tác có hại cho sức khỏe nên cây sẽ không bị thúc ép để phát triển một cách nhanh chóng để cho ngoại hình “bắt mắt”. Tuy nhiên, bù lại, nếu quan sát kỹ, người dùng sẽ thấy cây phát triển rất cân đối giữa các bộ phận, trọng lượng nặng, rắn chắc.

Rau hữu cơ dễ bảo quản hơn so với các loại rau thông thường

Một điều dễ nhận thấy khi mua các loại rau sử dụng nhiều phân bón và chất hóa học là rất nhanh hư hỏng, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước. Còn đối với rau hữu cơ, người dùng có thể bảo quản ở môi trường phòng vài ngày mà không sợ hỏng. Nếu rau khô héo, chỉ cần phun nhẹ ít nước là sẽ tươi trở lại.

Chăm sóc công phu, sản lượng thấp

Rau hữu cơ thường trồng trong thời gian dài để cây phát triển đến độ trưởng thành nhất định. Ngoài ra, phương pháp trồng nói không với các các chất hóa học, thuốc tăng trưởng cũng khiến người trồng phải đầu tư khá nhiều công sức trong việc bảo vệ rau khỏi sự tấn công của sâu bệnh. Thêm nữa, rau hữu cơ cũng cho sản lượng thấp hơn nhiều khi thu hoạch. Vì vậy, giá thành để sản xuất thường cao hơn rất nhiều so với các loại rau sử dụng hóa chất.

Mùi vị ngon hơn hẳn

Khi sử dụng rau hữu cơ, người dùng sẽ cảm thấy hương vị của rau ngon hơn hẳn so với các loại rau trồng bằng phương pháp thúc ép thông thường. Rau giòn và thơm một cách rất tự nhiên. Đặc biệt, với những món chế biến càng ít gia vị, càng cảm nhận rõ ràng sự khác biệt này.

Rau hữu cơ đang dần trở thành thực xu hướng tất yếu hiện này vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm rau hữu cơ 100% ogranic, có thể đến các cửa hàng của Happy Vegi, nơi chuyên bán những sản phẩm đã được kiểm định:

  • Không sử dụng thuốc trừ sâu & thuốc diệt cỏ
  • Không trồng trên đất và nước nhiễm hóa chất nông nghiệp
  • Không sử dụng thuốc kích thích
  • Không sử dụng phân bón hóa học
  • Không sử dụng giống biến đổi gen
  • Không dùng chất bảo quản

Các bạn có thể chọn Mua Sản phẩm Online hoặc tại Hệ thống cửa hàng Happy Vegi sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart