Blog

Đừng để con tự kỷ chỉ vì mẹ… ăn rau!

in Thường thức gia đình 21 Tháng Mười, 2018

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thuốc trừ sâu tích trữ trong máu của người mẹ có thể khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ của trẻ lên đến 30%. Điều này cho thấy việc sử dụng rau “bẩn” hàng ngày không chỉ nguy hại trực tiếp đến người dùng mà còn ảnh hưởng cả trẻ em.

Tác hại của bệnh tự kỷ

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Việt Nam có khoảng 200.000 trẻ em mắc bệnh tự kỷ, còn nếu tính theo cách của WHO thì lên đến 500.000. Con số này không ngừng tăng và đang trở thành vấn đề đáng báo động trong toàn xã hội.

Vậy bệnh tự kỷ là gì và có ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ em? Bệnh tự kỷ là một dạng rối loạn hệ thần kinh ở trẻ em, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ khiến trẻ có những hành động lặp đi lặp lại, giao tiếp khó khăn và gặp rất nhiều vấn đề về hòa nhập với cuộc sống xung quanh.

Khi trẻ em mắc bệnh tự kỷ sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng nhất là chậm phát triển về trí tuệ và khiếm khuyết về tương tác xã hội như: Nhận thức kém, không có hành vi bắt chước; rối loạn giấc ngủ; tăng động giảm chú ý; khó khăn và ngại tiếp xúc; không biểu lộ cảm xúc; sở thích hạn hẹp, lặp đi lặp lại nhiều lần…

Thuốc trừ sâu khiến tăng nguy cơ mắc trẻ mắc bệnh tự kỷ

Một nghiên cứu mới đây nhất của nhóm các nhà khoa học Mỹ và Phần Lan về việc phơi nhiễm thuốc trừ sâu và nguy cơ mắc chứng tự kỷ đã chỉ ra rằng: Thuốc trừ sâu tích tụ trong máu người mẹ có thể khiến nguy cơ tự kỷ của trẻ tăng hơn 30%.

Lý giải cho vấn đề này, nhóm nhà khoa học khẳng định chất dichlorodiphenyltrichloroethane (DDT) có trong phần lớn các loại thuốc trừ sâu chính là nguyên nhân. DDT là chất gây ô nhiễm hữu cơ khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ tích tụ trong nhiều cơ quan và có khả năng lan qua nhau thai. Nếu cơ thể người mẹ tích tụ nhiều loại chất này, thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng và gia tăng khả năng trẻ bị tự kỷ khi sinh ra.

Bảo vệ bản thân bằng cách chọn thực phẩm sạch

Với tình hình thực phẩm bẩn tràn lan, nhất là việc lạm dụng thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng như hiện nay thì việc bảo vệ bản thân là cần thiết, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, khi mà việc ăn uống của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con.

Để an toàn, tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm rau hữu cơ được trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng các loại phân bón và thuốc hóa học trong quá trình canh tác cũng như không sử dụng chất bảo quản khi thu hoạch. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ cũng giúp tăng cường vitamin và khoáng chất cho cơ thể giúp tăng đề kháng, rất tốt cho sức khỏe.

Nếu cả nhà có nhu cầu chọn mua các sản phẩm rau hữu cơ chất lượng, hãy liên hệ với Happy Vegi. Chúng tôi có vườn rau hữu cơ đảm bảo theo tiêu chuẩn “6 không”, cực kì an toàn và có giấy kiểm tra chứng nhận của cơ quan chức năng.

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart