Blog

Những tác hại nguy hiểm của thuốc trừ sâu đối với trẻ em

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 15 Tháng Mười, 2018

Khi các chất độc hại có trong thuốc trừ sâu đi vào cơ thể trẻ em, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thậm chí còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về sau này.

Ngộ độc cấp tính

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất chính là ngộ độc cấp tính khi trẻ ăn phải rau xanh có chứa tồn dư chất hóa học. Khi đó, trẻ sẽ có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, nhức đầu và sốt nhẹ. Các dấu hiệu này thường sẽ xuất hiện vài giờ sau khi ăn và có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tuần. Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Tổn thương hệ thần kinh

Các loại rau xanh sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt là cực kì nguy hiểm với não bộ trẻ em. Khi ăn vào, các chất độc này sẽ tác động đến hệ thần kinh, thậm chí còn thay đổi cấu trúc của não bộ đối với trẻ sơ sinh, từ đó dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Tác động lên phổi

Một nghiên cứu khảo sát trên 279 trẻ sinh sống tại vùng đất chuyên sản xuất nông nghiệp thuộc bang California (Mỹ) đã chỉ ra rằng tiếp xúc thường xuyên với thuốc bảo vệ thực vật đã dẫn đến tình trạng suy giảm hô hấp ở trẻ. Mức ảnh hưởng này tương đương với việc phơi nhiễm khi hít phải khói thuốc lá trong thời gian dài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trẻ có nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp như phổi tắc nghẽn mạn tính rất cao.

Vì vậy, việc cho trẻ em sử dụng các loại rau có chứa nhiều chất hóa học là điều cực kì nguy hiểm.

Chứng rối loạn tăng động giảm chú ý

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi trẻ em bị phơi nhiễm chất Organophosphate (có nhiều trong các loại thuốc trừ sâu phổ biến) sẽ dễ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Khi đó, trẻ thường không tập trung chú ý, hiếu động và thường xuyên có những hành động thiếu kiểm soát.

Cơ thể trẻ em chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ tổn thương khi ăn phải các loại thực phẩm có nhiều chất độc hại, khi đó, hậu quả mà bé gánh chịu là cực kì nghiêm trọng, có khi ảnh hưởng đến cả tương lai của bé. Vì vậy, trong chế độ chăm sóc và ăn uống, bố mẹ cần chọn các loại thực phẩm an toàn, đặc biệt là rau hữu cơ để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Nếu bố mẹ có nhu cầu mua rau hữu cơ, có thể liên hệ với Happy Vegi. Chúng tôi có vườn rau riêng chuyên sản xuất các sản phẩm hữu cơ đạt chuẩn và có giấy chứng nhận rõ ràng. Bố mẹ có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bố mẹ muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart