Blog

Happy Vegi tiếp nhận nhiều tình nguyện viên quốc tế

in Tin tức & Hoạt động 25 Tháng Chín, 2018

[:vi]Thời gian gần đây, Happy Vegi liên tục tiếp nhận nhiều tình nguyện viên quốc tế từ các tổ chức tình nguyện phi chính phủ. Đây cũng là một trong những hoạt động chính để giúp Happy Vegi giới thiệu các phương pháp trồng rau hữu cơ “6 không” đến với bạn bè quốc tế.

Happy Vegi – Vườn rau hữu cơ chuẩn “6 không”

HappyVegi là trang trại trồng rau hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ (Organic). Để đạt được chuẩn này, Happy Vegi đã phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “6 không” để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình trồng trọt và thu hoạch.

Nguyên tắc “6 không” của Happy Vegi bao gồm:

–  KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

–  KHÔNG trồng trên đất công nghiệp và ô nhiễm hóa chất.

–  KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.

–  KHÔNG sử dụng phân bón hóa học.

–  KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen.

–  KHÔNG sử dụng chất bảo quản.

Với những nguyên tắc này, rau hữu cơ do Happy Vegi trồng ra đều đạt chuẩn an toàn, hoàn toàn không tồn dư các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng cũng như không sử dụng các loại thuốc bảo quản trong quá trình phân phối. Người dùng có thể yên tâm sử dụng được nguồn rau sạch đúng nghĩa, tốt hơn và ngon hơn cho bữa ăn hàng ngày.

Địa điểm lý tưởng cho các tình nguyện viên quốc tế

Không chỉ là nơi chuyên trồng rau hữu cơ, Happy Vegi còn là địa điểm hấp dẫn các tình nguyện quốc tế đến tìm hiểu, học tập và giao lưu với nhau.

Mới đây nhất, Happy Vegi đã tiếp nhận 3 tình nguyện viên quốc tế đến từ Đức và Nhật Bản từ tổ chức Tổ Chức Tình Nguyện Vì Hòa Bình Việt Nam – VPV (Volunteers for Peace Vietnam). Đây là tổ chức phi chính phủ thành lập từ năm 2005 với mục tiêu tạo môi trường cho thanh niên trong nước và quốc tế được trao đổi văn hóa, trau dồi kĩ năng cá nhân, xóa bỏ rào cản về văn hóa, quan niệm giữa các vùng miền nhằm mục tiêu phát triển thanh niên, phát triển cộng đồng.

Các tình nguyện viên sẽ đến làm việc cùng với các thành viên của vườn rau Happy Vegi để tìm hiểu về cách trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại rau hữu cơ khác nhau. Các tình nguyện sẽ trở thành “người nông dân” chân lấm tay bùn để cùng gieo hạt, nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước cùng nhiều hoạt động khác để hiểu hơn về nền nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam, thông qua đó hiểu được con người và văn hóa của người dân nơi đây.

Happy Vegi mong muốn rằng vườn rau của mình không chỉ là nơi chuyên cung cấp rau sạch, an toàn cho mọi người mà còn là địa điểm lý tưởng để người Việt Nam và bạn bè quốc tế cùng nhau trải nghiệm những điều lý thú về nền nông nghiệp hữu cơ sẽ trở thành xu hướng của tương lai.

Nếu bạn có nhu cầu tham quan vườn rau hoặc trải nghiệm về cách trồng rau hữu cơ có thể liên hệ hotline 090 93 50 229 để đặt lịch nhé![:]

    Cart