Blog

Người tiêu dùng ngày càng chuộng rau hữu cơ vì an toàn

in Thường thức gia đình 25 Tháng Một, 2019

Với tiêu chí “sạch, an toàn” cho người dùng, rau hữu cơ ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn cho bữa ăn trong hàng ngày.

“Từ ngày biết rau hữu cơ, tôi chuyển hẳn sang dùng loại rau này”

Đây là câu trả lời chung của nhiều bà nội trợ khi được hỏi tại sao chọn lựa rau hữu cơ trong bữa ăn hàng ngày! Với tình trạng rau bẩn tràn lan và không kiểm soát được như hiện nay, các bà nội trợ đã chủ động và thông thái hơn trong việc chọn lựa nguồn nguyên liệu cho bữa hàng ngày. Họ thường chọn những loại rau được bán ở nơi có uy tín, an toàn và có nhãn mác rõ ràng, đặc biệt ưu tiên vẫn là chọn lựa rau hữu cơ trong bữa ăn hàng ngày.

Chị Hạnh (nhân viên văn phòng ở quận 1) cho biết: “Dạo này tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan nên tôi rất sợ. Vì vậy việc chọn sử dụng các thực phẩm hữu cơ, đặc biệt là rau hữu cơ vẫn là lựa chọn hàng đầu”.

Nhiều người tiêu dùng lúc đầu không thật sự tin tưởng rau hữu cơ, lại thêm giá thành cao nên khá e dè. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian tìm hiểu và dùng thử, họ cũng bắt đầu tin tưởng hơn trong việc lựa chọn của mình.

Giá thành cao nhưng đảm bảo cho an toàn sức khỏe

Nếu so với các loại rau thông thường, rau hữu cơ thường có giá thành “chát” hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu so sánh với những giá trị mà rau hữu cơ mang lại thì nó hoàn toàn chấp nhận được.

Rau hữu cơ thường được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ rất nghiêm ngặt trong tất cả các khâu, từ việc cơ sở trồng trọt đến việc lựa chọn giống, phương pháp canh tác và các kiểm định. Tất cả phải đạt yêu cầu thì mới thật sự được cấp chứng nhận hữu cơ. Thêm nữa, trồng rau hữu cơ là hoàn toàn không sử dụng giống biến đổi gen, thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật nên thường cho sản lượng rất ít. Nên giá thành cũng vì vậy cao hơn.

Tuy nhiên, rau hữu cơ hoàn toàn không chứa dư lượng chất độc hại, lại cho giá trị dinh dưỡng cao nên rất an toàn cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và người vừa khỏi bệnh. Bên cạnh đó, rau hữu cơ cũng chứa nhiều chất oxy hóa và giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và số bệnh phổ biến khác.

Với những lợi ích mà rau hữu cơ mang lại như trên thì việc nó dần dần trở thành lựa chọn của những bà nội trợ thông thái là điều dễ hiểu!

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm rau hữu cơ tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

2/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

3/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

4/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

5/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

6/ Annam Gourmet Market: 16-18 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé.

7/ Annam Gourmet Market: Saigon Centre B2-11/12, 65 Lê Lợi, Phường Bến Thành.

8/ Annam Gourmet Market: 41A Thảo Điền, Phường Thảo Điền.

9/ Annam Gourmet Market: SB2-1 Mỹ Khánh 4, Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong.

10/ Annam Gourmet Market: 51 Xuân Diệu, Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart