Blog

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ EAT CLEAN

in Tin tức & Hoạt động 16 Tháng Tư, 2020

Chế độ ăn Eat Clean giúp việc lựa chọn và chế biến thực phẩm lành mạnh hơn. Những lợi ích của Eat Clean mang lại rất nhiều, nhưng bạn có thực sự hiểu về chế độ ăn này và cách thực hiện chế độ ăn để đạt hiệu quả tốt nhất ?

1/ Đôi nét về Eat Clean

Eat Clean (ăn sạch) là chế độ ăn tránh xa các thực phẩm đóng gói và sử dụng thực phẩm ở “gần với hình thức nguyên thủy của chúng nhất”. Điều này không nghĩa là tất cả thực phẩm cần phải được ăn sống. Theo đó, những người theo chế độ ăn này sẽ không sử dụng các loại thực phẩm hoặc nguyên liệu được sản xuất trong phòng thí nghiệm hoặc được chế biến tại nhà máy

Đây được xem là xu hướng dinh dưỡng mới được nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Ăn uống lành mạnh không bắt buộc bạn phải theo một chế độ khắt khe mà chủ yếu hướng đến các loại thực phẩm sạch, không hóa chất và không gây dư thừa đường, chất béo.

2/ Thực hiện chế độ ăn Eat Clean

 • Tiêu thụ thực phẩm tươi sống, rõ nguồn gốc như sữa, bông cải xanh, ngũ cốc, yến mạch, đậu, thịt gà tươi sống… là yếu tố quan trọng trong ăn uống sạch. Hạn chế tối đa thực phẩm đóng gói từ trái cây đến thịt hộp. Ngưng ăn đồ ăn vặt và thực phẩm đã chế biến; bởi chúng có hàm lượng natri cũng như các chất nhân tạo ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Ăn thực phẩm hữu cơ khi bạn có cơ hội lựa chọn sẽ tăng khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe tổng thể. Khi chọn thực phẩm hữu cơ, bạn có thể chõn món ăn được trồng hoặc nuôi không thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hay chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng.
 • Cắt giảm sử dụng tất cả chất ngọt nhân tạo có trong đồ nước ngọt, nước trái cây đóng hộp, trà sữa, cà phê… Nghiên cứu chỉ ra những chất ngọt này có nguy cơ cao gây béo phì, tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.
 • Đọc kỹ và đảm bảo hiểu rõ ràng thành phần nguyên liệu được in phía sau nhãn thực phẩm để chắc chắn mình sẽ nạp vào cơ thể những gì.
 • Ưu tiên rau quả bởi nó cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng nhưng lại ít calo, không đường và chất bảo quản giúp cơ thể không tăng cân hay gặp những vấn đề về sức khỏe khác.
 • Hạn chế tối đa nạp đường trắng đã qua nhiều lần tinh luyện, tẩy trắng. Nếu muốn chất ngọt; bạn có thể sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên như mật ong hoặc syrup.
 • Tranh thủ nấu ăn ở nhà. Chúng ta khó lòng nắm được nguồn gốc nguyên liệu và phụ gia dùng để chế biến các món ăn ở tiệm ăn, nhà hàng hay thức ăn chế biến sẵn. Tự nấu ăn là cách tốt nhất để sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon.
 • Ăn chậm, nhai kỹ từng miếng một, không dùng các thiết bị điện tử hay xem phim cùng lúc ăn để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị và giúp tiêu hóa tốt nhất.
 • Uống đủ nước là một thói quen rất tốt; bởi vì nước giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Trên đây là một số thông tin của HappyVegi về chế độ ăn Eat Clean, mong nó sẽ có ích cho việc thực hiện chế độ ăn lành mạnh của bạn, giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.

  Cart