Blog

Sử dụng rau hữu cơ vừa tốt cho sức khỏe vừa bảo vệ môi trường sống

in Chứng chỉ & Kiểm định 19 Tháng Mười Hai, 2018

Sử dụng rau hữu cơ đang dần trở thành xu hướng chung hiện nay. Nó vừa giúp an toàn cho sức khỏe của người sử dụng lẫn người canh tác vừa giúp bảo vệ môi trường sống phát triển một cách bền vững.

Rau an toàn cho sức khỏe

Với tình trạng thực phẩm bẩn, đặc biệt là nông phẩm có dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm, thuốc kích thích tăng trưởng cũng như chất bảo quản tràn lan như hiện nay, việc sử dụng rau hữu cơ đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ.

Sử dụng phương pháp canh tác thuận tự nhiên, rau hữu cơ không sử dụng các loại hóa chất độc hại trong suốt quá trình canh tác, thu hoạch và cung cấp cho người tiêu dùng, đồng thời các nông phẩm muốn đạt chuẩn hữu cơ phải đảm bảo rất nhiều tiêu chí khắt khe của cơ quan kiểm định. Bên cạnh đó, phương pháp trồng hữu cơ cũng giúp các nông phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và góp phần chống ung thư tốt hơn.

Thêm một điều đáng lưu ý nữa là rau hữu cơ rất tốt cho người già, trẻ em, mẹ bầu và người vừa khỏi bệnh. Những đối tượng này vốn có sức đề kháng yếu hơn nên rất “nhạy cảm” với những tác động của chất độc dù là rất ít, trong khi đó rau hữu cơ hoàn toàn không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, trừ cỏ, chất bảo quản nên sẽ rất tốt cho cơ thể.

Bảo vệ môi trường sống bền vững cho tương lai

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp giúp cho năng suất tốt hơn nhưng đi liền với nó là những hệ lụy rất lớn đến sức khỏe người dùng cũng như môi trường.

Các hóa chất trong nông nghiệp sẽ ngấm sâu vào đất, nước và lan truyền trong không khí từ đó làm ô nhiễm môi trường sống và tác động ngược lại sức khỏe của con người. Ngoài ra, việc tăng năng suất trong nông nghiệp một cách vô tội vạ cũng khiến đất không kịp phục hồi dẫn đến bạc màu; còn nếu sử dụng quá nhiều thuốc diệt cỏ, diệt sâu bọ sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng sinh thái.

Việc trồng và sử dụng rau hữu cơ sẽ giải quyết được vấn đề này. Môi trường tự nhiên sẽ không bị tác động bởi các chất độc hại, giúp cân bằng sự đa dạng trong hệ sinh thái và đặc biệt là tạo sự phát triển bền vững cho tương lai.

Nếu có nhu cầu sử dụng rau hữu cơ, các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

2/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

3/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

4/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

5/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart