Blog

Tại sao nên sử dụng rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày?

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 7 Tháng Sáu, 2018

[:vi]Chưa bao giờ tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm lại đáng báo động như hiện nay. Nó trở thành vấn nạn khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho nguồn gốc về thực phẩm mà mình sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, việc sử dụng rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày là lựa chọn sáng suốt.

Rau hữu cơ – An toàn từ nguồn gốc đến phương pháp canh tác

Để được chứng nhận rau hữu cơ, nhà vườn phải đảm bảo được rất nhiều yếu tố, trong đó có một số yếu tố bắt buộc như:

 • Đất trồng phải đảm bảo sạch, không bị ô nhiễm như kim loại nặng, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, đặc biệt phải được cách ly trong 3 năm trước khi bắt đầu trồng rau hữu cơ. Ngoài ra, nước sử dụng trong trồng trọt cũng phải được đảm bảo đủ tiêu chuẩn dùng trong nông nghiệp.
 • Khi trồng trọt, đảm bảo không sử dụng các loại giống biến đổi gen nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất. Thông thường các giống cây trồng thường là giống địa phương để phù hợp với thổ nhưỡng của vùng đó.
 • Không sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu để tránh tình trạng tồn dư chất độc trong rau, ảnh hưởng đến người sử dụng.
 • Không sử dụng chất bảo quản. Sau khi thu hoạch, các loại rau trồng này sẽ được bảo quản bằng phương pháp tự nhiên và sử dụng trong thời gian cho phép.

Cho nên việc sử dụng rau hữu cơ sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người dùng, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, phụ nữ đang mang thai hoặc người vừa mới khỏi bệnh. Nó giúp cơ thể tránh nhiễm độc khi sức đề kháng yếu hoặc chưa kịp hồi phục khi vừa khỏi bệnh.

Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết

Không chỉ an toàn, chính vì phương pháp trồng thuần tự nhiên, rau hữu cơ còn là nguồn cung cấp dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Vì rau hữu cơ trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên nên rau cần có thời gian để phát triển một cách tốt nhất. Điều này giúp rau có đủ thời gian để tích lũy thêm các loại vi chất và dưỡng chất, từ đó đảm bảo có nguồn dinh dưỡng phong phú hơn cho người dùng.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng rau hữu cơ còn giúp phòng ngừa một số bệnh tật rất tốt như: Tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc một số bệnh phổ biến: tim mạch, tiểu đường, Alzheimer, chống lão và hóa và giúp duy trì thế hệ khỏe mạnh trong tương lai.

Cho bữa ăn ngon hơn

Một điều dễ nhận thấy khi sử dụng các sản phẩm rau hữu cơ là rau thơm và ngọt hơn rất nhiều so với các loại rau sử dụng nhiều phân bón và thuốc hóa học. Khi ăn, rau hữu cơ cũng có mùi vị riêng, giúp ăn ngon miệng hơn rất nhiều so với các loại rau thông thường.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể tìm mua các sản phẩm rau hữu cơ của HappyVegi tại các cửa hàng sau:

 1. Cửa hàng Famart : 93 Trần Não, Quận 2
 2. Cửa hàng Vườn Xanh : 11 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 3. Cửa hàng Green Shop : 168 Vành Đai, P.10, Q.6
 4. An Nam Market : 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.
 5. An Nam Market : 21 đường Thảo Điền, Quận 2
 6. Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển P8, Q. Phú Nhuận

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

  Cart