Blog

TẠI SAO NÊN ĂN CHẾ ĐỘ EAT CLEAN

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 15 Tháng Tư, 2020

Trong thời gian gần đây, trên mọi diễn đàn mạng xã hội, khái niệm “Chế độ ăn Eat Clean” không còn xa lạ và trở nên rất phổ biến. Mọi người có xu hướng thay đổi chế độ ăn uống sang Eat Clean. Vậy tại sao nên ăn chế độ Eat Clean? Nó có những lợi ích gì?

1/ Giảm viêm nhiễm

Đây là một vấn đề thường xuyên gặp đối với sức khoẻ chúng ta. Viêm nhiễm là gốc rễ của mọi đau đớn và bệnh tật. Một số loại viêm nhiễm là do căng thẳng trong cuộc sống, đa số là do chế độ ăn uống, sinh hoạt của chúng ta. Rất nhiều loại thực phẩm, thảo mộc trong tự nhiên có tính chất kháng viêm, giảm thiểu cũng như kiểm soát tình trạng viêm nhiễm, loại bỏ đau đớn, bệnh tật.

2/ Giảm cân

Một trong những lợi ích to lớn nhất khi ăn thực phẩm nguyên chất, tự nhiên là giúp chúng ta giữ dáng, không bị tăng cân. Đôi khi do vấn đề nội tiết tố nên một số người khó giảm được cân nhưng việc ăn uống lành mạnh theo chế độ eat clean giúp cơ thể khoẻ mạnh, trí óc minh mẫn cũng sẽ có khả năng giúp bạn chữa lành được chứng bệnh không giảm cân được do nội tiết tố.

3/ Sáng da

Phần thưởng lớn nhất, đặc biệt với chị em khi ăn eat clean là sẽ có một làn da sáng, khoẻ mạnh. Khi ăn uống eat clean cơ thể sẽ nhận được nhiều vitamin, khoáng chất và hydrat hoá, đây đều là những nguyên tố quan trọng để giúp da sáng, khoẻ mạnh. Bạn chỉ cần so sánh những người hay ăn trái cây, rau quả với người không hoặc ít ăn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn giữa làn da của họ.

4/ Tâm trạng tốt hơn

Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa thức ăn và tâm trạng, thực tế đã có những cuốn sách viết về vấn đề này. Tuy nhiên, có lẽ do sự thay đổi của xã hội, nhịp sống mà hiện nay chúng ta ít quan tâm và giảm bớt mối liện hệ giữa thực ăn và những thứ như trầm cảm, lo âu. Hãy giữ cho mức đường huyết của bạn ổn định, sống lâu và hạnh phúc với eat clean.

5/ Cơ thể khỏe mạnh

Người thầy thuốc vĩ đại Hippocrates đã từng nói “thức ăn là thuốc của bạn – dược phẩm của bạn là thức ăn của bạn”. Trong khi ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng từ thiên nhiên, toàn bộ hệ thống cơ thể bạn sẽ khoẻ mạnh hơn nhiều.

6/ Nhiều năng lượng hơn

Ăn uống sạch sẽ sẽ cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng sạch. Không cần nhiều đồ uống năng lượng, đường hay tấn cà phê để giúp bạn tỉnh táo vượt qua một ngày lao động mệt nhoài. Với lối sống và ăn uống lành mạnh, sạch sẽ bạn sẽ ngạc nhiên với lượng năng lượng mà cơ thể bạn được cung cấp mỗi ngày.

7/ Tăng cường hệ miễn dịch

Khi bạn ăn những thực phẩm được chế biến kĩ với dầu mỡ, gia vị và nhiều đường, hệ miễn dịch sẽ tốn rất nhiều năng lượng chống lại những chất có hại này, do đó hệ miễn dịch không còn nhiều năng lượng để bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây hại khác. Một lối sống ăn uống sạch sẽ, lành mạnh sẽ giúp hệ miễn dịch có thể chiến đấu tốt hơn với các loại vi rút, vi khuẩn và bệnh tật. Và khi bạn bị bệnh tật, cơ thể bạn cũng sẽ phục hồi nhanh hơn nếu ăn uống eat clean.

8/ Giảm cảm giác thèm ăn

Như trên đã phân tích, khi cơ thể bạn giải độc một cách tự nhiên, rất nhiều những thứ cũ trong đại tràng và các mô được xả ra, điều này sẽ kiểm soát quy trình sinh học và chứng thèm ăn của bạn. Theo một nghĩa khác, điều này tái lập trình mối quan hệ cơ thể bạn với thức ăn một cách tích cực.

    Cart