Blog

Cách chế biến rau hữu cơ không bị mất chất

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Món ngon từ rau, Thường thức gia đình 2 Tháng Bảy, 2018

[:vi]Rau hữu cơ có giá thành cao gấp 3-4 lần so với rau thông thường nên việc chế biến và sử dụng sao cho hiệu quả tối đa là điều bà nội trợ cần quan tâm. Kinh nghiệm chung là tùy theo đặc tính của từng loại rau củ quả đang sử dụng mà có cách sơ chế và nấu nướng đúng cách. Sau đây là một số nguyên tắc mà mọi người cần chú ý:

Nên tận dụng tối đa các bộ phận có thể ăn được của rau

Các bộ phận của rau đều có chứa các chất dinh dưỡng khác nhau vì vậy đừng vội bỏ lá hoặc thân với một số loại rau có thể dùng được. Cụ thể, với rau muống, bạn hoàn toàn có thể dùng cả phần thân và lá non, vừa ngon vừa lại bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và cũng phần nào tận dụng được tối đa số tiền bỏ ra.

Ngoài ra, với một số loại rau hay quả, nhiều người có thói quen gọt lớp vỏ bên ngoài và cắt đi phần ngọn và gốc trong quá trình sơ chế để hạn chế dư lượng chất độc hại. Tuy nhiên, với rau hữu cơ thì bạn không cần phải lo lắng vấn đề này, bạn có thể cắt bỏ cũng như giữ lại đều không bị ảnh hưởng.

Sơ chế cũng quan trọng

Sơ chế là quá trình làm sạch và chuẩn bị trước khi chế biến, khâu này cũng quan trọng không kém nếu bạn không muốn rau củ quả hữu cơ bị mất đi một phần chất dinh dưỡng quý giá.

Nguyên tắc chung là hãy rửa rau củ quả trước khi thái nhỏ chúng ra để nấu nướng. Điều này giúp bạn lưu giữ được vitamin và chất dinh dưỡng có trong rau. Bạn càng thái nhỏ khi rửa thì số lượng chất dinh dưỡng mất đi càng nhiều.

Chú ý các bước chế biến

Chế biến tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý, bạn sẽ khiến rau bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng. Mẹo cho bạn là: Hãy đợi nước sôi rồi hãy mới cho rau củ quả vào nấu, nếu không bạn sẽ bị mất đi khoảng 42% chất dinh dưỡng khi nấu trong nước lạnh. Ngoài ra, khi nấu bạn nên đậy vung lại và cho thêm ít chất béo để đảm bảo các chất có lợi trong rau được bảo lưu một cách tốt nhất.

Cuối cùng, đừng quên cách dùng

Sau khi chế biến xong, bạn nên sử dụng ngay trong vòng 1 giờ để tránh tình trạng mất bớt chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, khi nấu một phần chất dinh dưỡng đã được hòa tan trong nước nên bạn có thể sử dụng luôn phần nước để đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho cơ thể một cách tốt nhất.

Với những nguyên tắc này, Happy Vegi hy vọng sẽ giúp các bạn tận dụng được tối đa chi phí đã bỏ ra để sử dụng rau hữu cơ.

Nếu cần cung cấp rau, đừng quên ghé qua các địa chỉ của HappyVegi nhé:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart