Blog

CHẤT XƠ VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 5 Tháng Một, 2021

Chất xơ là thành phần vô cùng quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta. Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động khỏe mạnh hơn nếu chúng ta đảm bảo được nhu cầu chất xơ cho cơ thể. Theo kiến nghị của các bác sĩ, người Việt Nam chúng ta cần ít nhất 20 – 25g/người/ngày. Các chất xơ cần được đưa vào cơ thể cùng với nước trong bữa ăn nhằm hỗ trợ khả năng tiêu hóa của ruột được tốt nhất.

Chất xơ:

Chất xơ là một thành phần trong thức ăn có nguồn gốc thực vật. Chất xơ gồm các phân tử Cacbonhydrat được chia làm 2 loại:

 • Loại chất xơ hòa tan: là dạng chất có thể bị hòa tan vào đường ruột ở dạng gel. Loại chất xơ này tồn tại trong các loại rau củ, trái cây như Rau đay, mồng tơi, các loại đậu như đậu nành, đậu ngự…
 • Loại chất xơ không tan: Ngược lại với dạng hòa tan, dạng chất không tan là loại không thể hòa tan với chất lỏng khi vào đường ruột. Chúng sẽ được trao đổi và chuyển hóa, lên men trong ruột già. Cung cấp sợi trương nở và loại sợi này sẽ đẩy nhanh sự di chuyển của thức ăn trong hệ tiêu hóa. Loại chất xơ này tồn tại trong các loại thực phẩm như (lúa mì, gạo lứt, lúa mạch nguyên vỏ…)

chat-xo-va-tam-quan-trong-cua-no-1

Lợi ích của chất xơ:

Chắc chắn mọi người đều biết chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích lớn như: ngăn thừa cân, béo phì, ngăn ngừa tiêu chảy và các bệnh đường ruột do vi khuẩn. Ngoài ra còn có khả năng giảm Cholesterol trong máu.

Bên cạnh đó, đây còn là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Tác dụng với các acid mật trong ruột làm giảm nhũ tương hóa chất béo trong thức ăn, thẩm thấu, kết nối với cholesterol và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Dạng chất không tan giảm khả năng bị tăng đường huyết sau ăn ở bệnh nhân mắc đái tháo đường. Phòng chống tăng Cholesterol trong máu và ngăn ngừa ung thư trực tràng. Bên trong ruột, chất xơ không tan giúp tạo khối phân, kích thích trực tràng hoạt động trơn tru, ngăn ngừa táo bón.

Cả chất xơ tan và không tan đều góp phần giữ nước cho thực phẩm trong quá trình lưu thông trong cơ thể. Giúp tăng khả năng lên men của vi khuẩn trong đường ruột đồng thời ngăn cản quá trình hấp thu các chất độc có trong thức ăn.

HappyVegi với tiêu chuẩn 6 KHÔNG, đảm bảo chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

– KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
– KHÔNG trồng trên đất và nước ô nhiễm hóa chất nông nghiệp
– KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng
– KHÔNG sử dụng phân bón hóa học
– KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen
– KHÔNG sử dụng chất bảo quản

Hệ thống điểm bán rau hữu cơ HappyVegi

 • BigC An Phú – Tầng B1, Khu nhà phức hợp Cantavil, Song Hành, An Phú, Quận 2
 • BigC Thảo Điền – Tòa nhà, 12 Đường Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2
 • BigC Âu Cơ – 685 Âu Cơ, Tân Thạnh, Tân Phú
 • BigC Miền Đông – 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10
 • Emart – 366 Đ. Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp
 • CoopXtra Phạm Văn Đồng – GiGaMall – 242 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
 • CoopXtra Linh Trung – 934 QL1A, Linh Trung, Thủ Đức
 • CoopXtra Tân Phong – 1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7
 • BigC Nguyễn Thị Thập – Lô A, Khu Dân Cư Cityland, 99 Nguyễn Thị Thập, Tân Phú, Quận 7
 • BigC Trường Chinh – 1 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú

HappyVegi

 

  Cart