Blog

Khám phá tiêu chuẩn “6 không” của trang trại rau hữu cơ Happy Vegi

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 7 Tháng Mười Hai, 2018

Với Happy Vegi để đạt được chuẩn vườn rau hữu cơ không phải là điều đơn giản. Đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể và nhất là phải tuân thủ đúng nguyên tắc “6 không” nhằm đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Không trồng trên đất và nước nhiễm hóa chất nông nghiệp

Để đảm bảo đạt tiêu chuẩn của rau hữu cơ, điều đầu tiên vẫn là phải trồng trên đất “sạch” nghĩa là phải tuân thủ tiêu chí về kim loại nặng, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật và đặc biệt là phải đảm bảo không canh tác 3 năm hoặc đã 3 năm chuyển đổi sang canh tác hữu cơ. Bên cạnh đó, vị trí trồng phải đảm bảo cách ly các nguồn hóa học tác động đến nông phẩm, kể cả nguồn nước tưới tiêu cũng phải đạt chuẩn. Đây là việc vô cùng khó nhưng nhờ vậy các sản phẩm của Happy Vegi đều đạt chuẩn an toàn trước khi đưa ra thị trường.

Không thuốc diệt cỏ

Thuốc diệt cỏ hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường và trong thành phần chứa rất nhiều chất độc hại. Nếu sử dụng trong nông nghiệp thì việc rửa sạch trước khi ăn vẫn sẽ bị tồn dư. Chất độc này sẽ tích tụ trong cơ thể và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cho nên Happy Vegi bắt buộc phải nói không với việc sử dụng thuốc diệt cỏ.

Không sử dụng thuốc trừ sâu mà dùng các biện pháp tự nhiên để khống chế sâu bệnh

Cũng tương tự như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu cũng là loại chất cấm trong canh tác hữu cơ. Thay vào đó, Happy Vegi sử dụng các biện pháp thủ công để hạn chế sự phá hoại của sâu bọ như: Chọn thời điểm trồng rau thuận lợi, rào chắn bằng lưới côn trùng, trồng các loại cây xua đuổi, dùng chế phẩm sinh học, thiên địch, sáng tạo ra một số dụng cụ bắt sâu bọ,…

Không sử dụng phân bón hóa học

Phân bón hóa học giúp đất màu mỡ hơn, cây trồng tốt hơn nhưng đi liền với nó là những tác động đến môi trường và sức khỏe. Thay vào đó, Happy Vegi chỉ dùng phân hữu cơ vi sinh, là phân được ủ bằng men vi sinh vật với các nguyên liệu tự nhiên như phế liệu nông nghiệp: rơm, cây sau khi đã thu hoạch trái (ngô, đậu….) mùn cưa, vỏ quả cà phê, bã mía, phân gia súc…

Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng

Thuốc kích thích tăng trưởng nhằm tăng năng suất của cây trồng tuy nhiên Happy Vegi không hề sử dụng đến cho các vườn rau của mình. Thay vào đó, Happy Vegi tăng cường độ màu mỡ cho đất, thiết lập hệ vi sinh vật khỏe mạnh cho đất, thực hiện tốt phòng trừ sâu bệnh và cỏ dại, sử dụng giống khỏe mạnh, trồng theo mùa vụ để đạt năng suất tốt nhất có thể.

Không sử dụng giống biến đổi gen

Happy Vegi tin rằng nông nghiệp hữu cơ là thuận theo tự nhiên nên việc sử dụng các loại giống biến đổi gen là không cần thiết. Thay vào đó, Happy Vegi chỉ sử dụng các loại giống thuần chủng địa phương có sức đề kháng tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu, địa lý của địa phương đó.

Nguyên tắc “6 không” của Happy Vegi đã cho ra những nông phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe và được nhiều khách hàng đón nhận.

Nếu các bạn có nhu cầu mua rau hữu cơ, có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

2/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

3/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

4/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

5/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart