Blog

LỢI ÍCH CỦA RAU HỮU CƠ VỚI HỆ MIỄN DỊCH

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 23 Tháng Sáu, 2020

Hệ miễn dịch được coi là hệ thống phòng thủ tự nhiên quan trọng của con người. Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể tránh khỏi những căn bệnh và nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng thông qua các phản ứng miễn dịch. Nếu hệ miễn dịch yếu thì con người sẽ dễ bị nhiễm trùng và mắc bệnh hơn, chính vì vậy, chúng ta cần phải giữ cho hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh. Hiện nay, rau hữu cơ được biết là thực phẩm giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, vậy tại sao lại là rau hữu cơ mà không phải thực phẩm rau thông thường khác? Cùng HappyVegi tìm hiểu lý do trong bài viết này nhé.

Chất chống oxy hóa trong rau

Chất chống oxy hóa tự nhiên có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, nó giúp hoạt động hiệu quả hơn,năng suất hơn, ngăn ngừa, chống lại các bệnh nguy hiểm.

Mặt khác, Một nghiên cứu của Anh đã phát hiện rằng rau quả hữu cơ có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn đáng kể, trung bình tới 17%. Cụ thể, axit phenolic cao hơn 19%, flavanone hơn 69%, stilbenes 28%, flavon 26%, flavonol 50% và anthocyanins 51% so với rau quả trồng theo lối truyền thống. Như vậy, chất oxy hóa có trong rau hữu cơ sẽ làm tăng “năng suất” của hệ miễn dịch với sức khỏe con người.

Rau hữu cơ không phải thực phẩm biến đổi gen

Hiện nay, vì mục đích tăng năng suất cây trồng, muốn rau đẹp mắt hơn để có thể bán giá tốt và “đắt hàng” mà một số nhà làm vườn thông thường không ngần ngại “biến đổi gen” thực phẩm như sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… Các thực phẩm biến đổi gen không những dần gây ra những vấn đề làm mất cân bằng hệ sinh thái mà còn gây quan ngại ảnh hưởng đến sức khỏe từ loại thực phẩm này.

Với sản phẩm rau hữu cơ hoàn toàn được canh tác tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng hóa chất, thuốc độc hại,…, không biến đổi gen của thực phẩm. Như vậy, hệ miễn dịch của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, không bị tàn phá bởi các chất độc hại.

Hàm lượng vitamin trong rau hữu cơ

Vitamin A là loại vitamin tan trong chất béo, có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt, đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương, răng, bảo vệ niêm mạc và da, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Vitamin C đóng vai trò như một chất phản ứng, có chức năng như một chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây oxy hóa có hại. Selen (Selenium) đóng vai trò thiết yếu trong men glutathione peroxidase ảnh hưởng đến mọi thành phần của hệ miễn dịch, bao gồm sự phát triển và hoạt động của bạch cầu…. Tóm lại, Vitamin là thành phần không thể thiếu với hệ miễn dịch, giúp duy trì và phát triển khỏe mạnh.

Nghiên cứu tại Viện Nghiên Cứu Rau Quả – Viện Khoa Học Nông Nghiệp Việt Nam được thực hiện từ năm 2005 đến 2007 cho thấy rau quả hữu cơ ngon hơn là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Kết quả cho thấy những hàm lượng dinh dưỡng trong rau quả hữu cơ đều cao hơn rau quả thông thường.

Có thể thấy, rau hữu cơ là thực phẩm quan trọng, là “người bạn tốt” của hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và hoạt động tốt mặc dù hình thức bề ngoài không ngon mắt như rau thông thường đã bị biến đổi gen và sử dụng hóa chất. Tại HappyVegi, chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng dinh dưỡng và độ “ngon mắt” qua quá trình chọn lọc rau đi phân phối, đưa rau hữu cơ tới gần hơn với người Việt.

 

    Cart