Blog

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm – Giải pháp an toàn cho người dùng

in Chứng chỉ & Kiểm định 8 Tháng Mười, 2018

Tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng phổ biến và trở thành vấn nạn chung của toàn xã hội. Nhằm chủ động hơn trong phòng tránh, nhiều doanh nghiệp uy tín đã áp dụng công nghệ QR code vào kinh doanh để người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bất cứ lúc nào.

Vấn nạn thực phẩm bẩn ngày càng tăng

Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mỗi năm Việt Nam có hơn 10.000 nạn nhân ngộ độc thực phẩm, trong đó có đến 100-200 ca tử vong. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ăn phải thực phẩm có chứa vi sinh vật gây hại, sử dụng chất phụ gia độc hại, sản phẩm sử dụng liều lượng thuốc trừ sâu, kích thích tăng trưởng quá nhiều,…

Bên cạnh đó, tình trạng mắc bệnh ung thư của Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh cao. Theo ghi nhận của Globocal (Ghi nhận ung thư toàn cầu) thì mỗi năm Việt Nam có khoảng 126.000 ca mắc ung thư và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do lối sống không lành mạnh và sử dụng thực phẩm bẩn.

QR code – Giải pháp an toàn cho người dùng

Thực phẩm bẩn đã trở thành thực trạng nhức nhối của xã hội, ngoài việc chờ đợi sự quản lý quyết liệt của cơ quan chức năng, người dùng cũng cần tự bảo vệ bản thân bằng cách kiểm tra rõ ràng nguồn gốc thực phẩm mình sử dụng hàng ngày.

Hiện nay, nhiều tổ chức và doanh nghiệp uy tín đã bắt đầu ứng dụng công nghệ QR code vào sản xuất nhằm cung cấp thêm một kênh để người tiêu dùng có thể chủ động kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. QR code là công nghệ hàng đầu hiện nay chuyên dùng để lưu trữ và kiểm tra thông tin. Người dùng chỉ việc dùng smartphone là có thể “soi” được thông tin cần thiết như: website, hình ảnh, thông tin, chi tiết về sản phẩm, thông tin liên quan…

Việc truy xuất nguồn gốc sẽ giúp người dùng tự đánh giá về chất lượng để từ đó đưa ra lựa chọn mua hay không mua sản phẩm. Điều này vừa giúp doanh nghiệp quản lý chất lượng sản phẩm tốt hơn, vừa giúp người dùng có thể chủ động hơn, từ đó đảm bảo chọn mua đúng sản phẩm sạch, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Không nằm ngoài xu hướng đó, Happy Vegi cũng đã ứng dụng công nghệ QR code vào các sản phẩm rau hữu cơ để người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm như: Thời gian trồng, hút bọ/bắt sâu, phun vi sinh, ngày đóng gói cùng nhiều thông tin bổ ích khác.

Happy Vegi là vườn rau hữu cơ “6 không”, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn để cung cấp rau sạch cho người dùng. Nếu có nhu cầu, các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart