Blog

Một số cách loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau nên biết

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 17 Tháng Tám, 2018

[:vi]Hiện nay, tình trạng tồn dư các chất hóa học độc hại có trong thuốc trừ sâu, trừ cỏ ngày càng trở nên phổ biến. Vậy làm cách nào để loại bỏ những chất này trong quá trình sơ chế thức ăn? Hãy cùng Happy Vegi tìm hiểu một số cách đơn giản mà hiệu quả nhé.

Ngâm rau trong nước sạch hoặc nước muối

Đâylà cách làm đơn giản nhất. Rau sau khi mua về nên ngâm trong nước lạnh từ khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch từ 3 – 4 lần. Tốt nhất nên rửa rau dưới vòi nước để dòng nước cuốn trôi đi các loại chất độc không mong muốn. Cách làm này tuy tốn khá nhiều nước nhưng lại hiệu quả.

Ngâm bằng nước giấm hoặc chanh

Cũng tương tự như ngâm nước hoặc nước muối, bạn có thể nhỏ thêm một ít chanh hoặc giấm vào nước và ngâm trong khoảng thời gian 2-3 phút. Điều này sẽ khiến một số chất độc hại có trong rau bị trung hòa vào trong nước và bị loại bỏ khi rửa lại dưới vòi nước sạch.

Gọt kỹ vỏ bên ngoài

Đối với một số loại củ, gọt vỏ cẩn thận cũng giúp phần nào loại bỏ bớt những chất độc còn bám lại trong quá trình trồng trọt. Tuy nhiên một điều bất tiện là với một số loại rau ăn củ, lớp vỏ lại chứa khá nhiều vitamin.

Nấu thật kỹ

Việc đun nóng ở nhiệt độ sẽ khiến một số chất độc bị phân giải hoặc bị bay hơi nên tốt nhất hãy đun nóng các loại rau củ quả ở nhiệt độ cao một cách cẩn thận. Khi đun sôi, cần mở nắp vung để một số chất độc bốc hơi thoát ra ngoài.

Mặc dù những cách trên đây phần nào giúp bạn loại bỏ được một số chất độc còn tồn dư nhưng không hẳn an toàn tuyệt đối. Để đảm bảo, bạn nên chọn loại rau sạch, hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ sâu, trừ cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng. Tốt nhất, nên chọn loại rau hữu cơ, canh tác hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng bất kì loại phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, thậm chí cả giống cây trồng cũng đảm bảo không bị biến đổi gen. Với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay thì rau hữu cơ đang dần trở thành lựa chọn chung của rất nhiều hộ gia đình để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại rau hữu cơ, hãy Đặt hàng online hoặc liên hệ với Happy Vegi. Chúng tôi có trang trại riêng, chuyên trồng các loại rau hữu cơ với nguyên tắc “6 không”: Không trồng trên đất công nghiệp hay ô nhiễm hóa chất, không sử dụng giống biến đổi gen, không thuốc trừ sâu và diệt cỏ, không thuốc kích thích tăng trưởng và không sử dụng chất bảo quản. Tất cả đều tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe.

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại Hệ thống cửa hàng Happy Vegi sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

 

 [:]

    Cart