Blog

NHỮNG LOẠI RAU CỦ ĂN CHÍN SẼ TỐT HƠN

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 31 Tháng Bảy, 2020

Rau củ rất đa dạng, sẽ có những loại bạn thích ăn sống, nhưng cũng có những loại bạn thích ăn chín, tùy vào khẩu vị và thói quen của mỗi người. Tuy nhiên sẽ có loại rau củ, bạn nên nấu chín nó và sử dụng, như vậy sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể. Cùng HappyVegi tìm hiểu xem đó là những loại rau củ gì nhé.

Măng Tây

Măng tây rất giàu vitamin A,C và vitamin E rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên vì vỏ của nó khá dày, khiến việc hấp thụ của cơ thể trở nên khó khăn. Chính vì vậy, nấu chín nó và sử dụng sẽ giảm nhẹ việc cho hệ tiêu hóa và có thể hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng từ măng tây.

Cà Rốt

Lợi ích của loại củ này với cơ thể là không thể bàn cãi. Cà rốt cung cấp Vitamin A giúp mắt sáng cùng khả năng hỗ trợ miễn dịch và làn da khỏe mạnh. Cà rốt ăn sống cũng khá ngon và giòn, nhưng sẽ có người cảm thấy hơi cứng, vì vậy nấu chín lên sẽ dễ ăn hơn rất nhiều. Khi nấu chín, cà rốt mềm hơn, ăn ngọt hơn, đặc biệt, khi được nấu chín nó sẽ có hàm lượng beta-caroten cao hơn, biến đổi sang Vitamin A nhiều hơn và cơ thể sẽ có thể hấp thụ nó tốt hơn.

Cà chua

Cà chua có rất nhiều kiểu ăn khác nhau, bạn có thể sử dụng tương cà chua, sốt cà chua, canh cà chua,… Nhưng nếu bạn đang yêu thích việc thưởng thức cà chua sống, thì tốt nhất nên thay đổi thói quen này. Với lớp thành tế bào khá dày, sẽ khiến ngăn cản việc hấp thụ lycopen (một chất chống oxy hóa rất mạnh chứa trong cà chua). Nấu chín cà chua, lycopen sẽ trở nên dễ sử dụng hơn và cơ thể sẽ hấp thu nó tốt hơn

Bí ngô

Giống cà chua, bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa sau khi chế biến. Hơn nữa, bí ngô khá cứng, nấu chín, chế biến thành món ăn vừa miệng và thưởng thức sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

    Cart