Blog

PHÒNG NGỪA VIRUS CORONA, BỔ SUNG GÌ ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG ?

in Chứng chỉ & Kiểm định 5 Tháng Hai, 2020

 

Virus Corona đang diễn biến rất phức tạp không chỉ ở Trung Quốc mà còn toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Theo WHO, kháng sinh không có tác dụng với virus này và chưa tìm được thuốc chữa trị. Tại Việt Nam, mọi người vẫn đang cố gắng phòng tránh virus cẩn thận, đeo khẩu trang, rửa tay, vệ sinh cá nhân sạch sẽ… Đây là cách phòng tránh bên ngoài, vậy bên trong cơ thể, chúng ta cần bổ sung những gì để ngừa bệnh hiệu quả, bảo vệ bạn và gia đình bạn.

Bạn có biết ? Một chế độ dinh dưỡng hợp lí có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm cho dù là cảm lạnh thông thường hay virus Corona Vũ Hán.

 

 

Việc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng như kẽm và Vitamin B9 hay folate, cũng như Vitamin A, B6 và C, có thể làm thay đổi phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Để bù đắp cho sự thiếu hụt này, tốt hơn nên ăn đúng loại rau xanh thay vì uống thuốc bổ sung bởi các loại rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu.

Súp lơ,cải

Súp lơ cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng,sắt và hàm lượng axit hữu cơ.

Vitamin C

Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên Cam quýt không phải là thực phẩm duy nhất chứa Vitamin C, Ớt chuông đỏ là một ứng viên khác và trên thực tế có gấp đôi Vitamin C so với trái cây họ cam quýt. Một quả ớt chuông đỏ cỡ trung bình cung cấp 169% nhu cầu Vitamin hàng ngày của mỗi người (90mg cho nam và 75mg cho nữ/ngày)

 

 

Cải bó xôi

Cải bó xôi ở trong danh sách không chỉ vì giàu Vitamin C, mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như kaempferol và quercetin, làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, cần đảm bảo rau không quá chín bởi sẽ làm các chất dinh dưỡng bị phá hủy vì nhiệt. Nấu vừa chín là việc cần làm để tăng cường Vitamin A và cho phép các chất dinh dưỡng khác được giải phóng khỏi axit oxalic.

Đu đủ

Loại quả này có 157% lượng Vitamin C được khuyến nghị hàng ngày trong một trái nhỏ. Đu đủ cũng có một loại enzyme thân thiện với tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm, chưa kể folate, Vitamin B và Vitamin A dưới dạng sắc tố carotenoid để giúp có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Nấm

Đây là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh liên quan đến cảm cúm. Thực phẩm này còn chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng đề kháng với bệnh. Việc ăn nấm thường xuyên có mối liên hệ với lượng tế bào tăng lên trong cơ thể.

Gừng tươi, Tỏi

Vì virus Corona mới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, ăn gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất. Bên cạnh đó, thực phẩm dễ tìm trong gian bếp là tỏi không chỉ tiêu diệt virus mà còn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi sinh vật khác.

 

 

Ngoài ra để tăng cường đề kháng chống lại dịch bệnh diễn biến phức tạp, bạn cũng nên lưu ý uống nhiều nước, giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi đầy đủ và đặc biệt cắt giảm thực đơn các món chiên, nướng. Những loại thực phẩm này có thể gây viêm trong cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Khả năng chống chọi dịch bệnh phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch của chính bạn.

 

    Cart