Blog

BẢO QUẢN RAU HỮU CƠ GIỮ ĐỘ DINH DƯỠNG

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 2 Tháng Sáu, 2020

Mức sống ngày một tăng cao, mọi người để ý hơn tới sức khỏe của bản thân và gia đình. Thay đổi thực phẩm thường sang thực phẩm hữu cơ là một trong những xu hướng gần đây. Thực phẩm hữu cơ được biết tới là không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, chất kích thích,… sản xuất thông qua các biện pháp canh tác hoàn toàn tự nhiên. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm hữu cơ cao hơn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào gây bệnh, nhất là ung thư. Vậy khi sử dụng sản phẩm hữu cơ, cụ thể là rau hữu cơ cần phải bảo quản như thế nào giúp rau giữ được chất dinh dưỡng.

Hạn sử dụng của rau hữu cơ

Rau củ hữu cơ được trồng trong hoàn toàn tự nhiên vì vậy thời gian thu hoạch thường khá lâu. Nhưng cũng chính điều kiện này là yếu tố giúp rau củ có thể hấp thụ nhiều chất và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với nhiều loại rau củ khác. Thông thường, rau hữu cơ có thể để phòng trong vài ngày ở nhiệt độ thường mà không cần bảo quản trong tủ lạnh. Nếu rau không còn tươi, bị héo thì người sử dụng có thể phun nước để rau tươi trở lại. Ngược lại những loại rau củ được bón chất hóa học nếu phun nước tưới rau thì rau sẽ bị úng và rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản rau hữu cơ đúng cách

1/ Để riêng từng loại rau

Vì mỗi loại có thời gian bảo quản khác nhau, tránh bị hỏng chung nhé.

2/ Lót một lớp giấy ăn dưới đáy hoặc bọc rau lại

Đây là “tuyệt chiêu” giúp rau tươi lâu bởi giấy ăn sẽ giúp hút ẩm, sau nhiều ngày mà rau vẫn còn tươi xanh, đặc biệt là những loại rau lá nhỏ như hành, ngò, rau thơm… cách làm này khá hữu hiệu. Thậm chí, ớt tươi đựng trong hộp nhựa lót giấy có thể tươi đến một tháng khi để trong ngăn mát tủ lạnh.

3/ Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Nếu như vậy, bạn sẽ làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên của rau củ, đồng thời dễ khiến rau bị úng. Nếu mua các loại rau thủy canh, còn nguyên rễ thì bạn hãy dùng màng thực phẩm bọc lại, tránh bị bẩn tủ lạnh.

4/ Ngắt bỏ bớt phần bị hỏng

Vì chúng sẽ sinh ra khí ethylene, khiến các loại rau củ khác cũng bị hỏng lây và gây nấm mốc.

Trên đây là một tips bảo quản rau hữu cơ giữ độ dinh dưỡng HappyVegi muốn chia sẽ cùng bạn. Thực phẩm hữu cơ không hề rẻ, vậy nên hãy bảo quản và sử dụng thật tốt nhé.

    Cart