Blog

HÚT BỌ NHẢY THỦ CÔNG TẠI VƯỜN HAPPYVEGI

in Tin tức & Hoạt động 15 Tháng Sáu, 2020

Bọ Nhảy là một loại côn trùng rất có hại cho cây trồng, đặc biệt là giống rau cải vì chúng rất thích rau cải. Có hại là thế nhưng chúng rất khó để tiêu diệt, đặc biệt là trong vườn hữu cơ, cần sử dụng các biện pháp thủ công, tự nhiên để đảm bảo chất lượng rau. Cùng HappyVegi tìm hiểu về loài bọ có hại “cứng đầu” này và giải pháp của HappyVegi nhé.

Tác hại của bọ nhảy tới cây trồng

Bọ Nhảy thường xuất hiện nhiều ở các vườn cải. Trưởng thành gặm lá, thân cây làm thủng lỗ tròn trên lá, khi mật độ cao gây hại nặng làm mất diện tích quang hợp, lá sớm bị vàng, cây phát triển còi cọc. Bọ trưởng thành thường gây hại nặng giai đoạn cây con. Sâu non sống ở dưới đất gặm ăn rễ cây làm cây giảm khả năng hút nước và chất dinh dưỡng.

Hút bọ nhảy thủ công có tác dụng gì?

  • Rau cải sạch hóa chất trừ sâu

Đối với các loại rau thông thường sẽ sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt loài bọ nhảy có hại này. Tuy nhiên, đi kèm với đó là vấn đề không đảm bảo về lượng hóa chất, thuốc trừ sâu, dẫn tới ảnh hưởng tới chất lượng rau và sức khỏe người tiêu dùng. Còn với phương pháp hút bọ thủ công, không sử dụng hóa chất sẽ giúp kiểm soát chất lượng, độ dinh dưỡng, an toàn của rau tốt hơn.

  • Nuôi dưỡng nguồn nước trong sạch

Thuốc trừ sâu có thể diệt được sâu bọ bởi nó chứa nhiều hợp chất hóa học độc hại. Nếu phun lên cây trồng, một phần để diệt bọ, còn phần còn lại sẽ ngấm xuống đất, lan truyền vào nguồn nước mặt và nguồn nước ngầm. Vậy nên, nếu bắt bọ nhảy thủ công sẽ giúp bảo vệ nguồn nước vì không sử dụng thuốc hóa học.

  • Rau ngon mắt và năng suất hơn

Bọ nhạy chuyên phá hoại rau cải, ngoài gặm nhấm lá làm rau mất vẻ ngon mắt thì loài này còn làm rau không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng tới năng suất. Chính vì thế, diệt được bọ nhảy sẽ giúp rau cải trở nên ngon mắt, chất lượng và năng suất hơn.

Hút bọ nhảy thủ công tại vườn HappyVegi

Tại vườn của mình, HappyVegi sử dụng máy hút bọ nhảy tự chế từ máy cắt cỏ đơn giản nhưng vô cùng “lợi hại”, có thể hút gần như hoàn toàn bọ trong vườn. Ngoài ra, luôn kiểm tra tình trạng vườn, đảm bảo thời gian hút bọ không cho bọ trưởng thành,… là những giải pháp mà HappyVegi đang áp dụng để hạn chế thiệt hại của loài bọ nhảy, đảm bảo chất lượng và sản lượng rau.

 

 

    Cart