Blog

Rau hữu cơ có thật sự đắt như bạn nghĩ?

in Thường thức gia đình 20 Tháng Mười Một, 2018

Nhiều người quan niệm rằng rau hữu cơ là thực phẩm chỉ dành cho người giàu. Nhưng liệu có thật sự như vậy? Hãy cùng Happy Vegi tìm hiểu nhé.

Giá thành cao nhưng ai cũng có thể sử dụng

Rau hữu cơ cũng là thực phẩm được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nó chỉ khác các loại rau trồng thông thường ở phương pháp canh tác và mức độ an toàn cho sức khỏe. Do sử dụng các loại giống không biến đổi gen, trồng trên đất không bị ô nhiễm và đặc biệt hoàn toàn không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, trừ cỏ và chất kích thích tăng trưởng nên rau hữu cơ không bị tình trạng tồn dư chất độc như các loại rau bẩn đang tràn làn, mà ngược lại rất an toàn cho người dùng.

Việc áp dụng phương pháp trồng trọt thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe, người trồng rau hữu cơ sẽ tốn nhiều công sức hơn cộng với năng suất thấp nên việc giá thành cao là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, mức giá này vẫn chấp nhận được so với mức thu nhập trung bình hiện nay của người dân. Thật sự, chỉ cần khoảng vài chục nghìn cho một lần đi chợ là các bà nội trợ đã có “một mớ rau” để nấu canh, xào, luộc hoặc ăn kèm với các món ăn khác một cách ngon lành và bổ dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng nhiều hơn, tốt cho sức khỏe hơn

Bên cạnh yếu tố giá cả, người dùng cũng nên chú ý đến hiệu quả của việc sử dụng rau hữu cơ. Với đặc tính an toàn, không bị tồn dư các chất độc hại thì rau hữu cơ giúp đảm bảo cho sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là đối với người già, trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc người vừa khỏi bệnh. Nó giúp cơ thể đang trong giai đoạn có sức đề kháng yếu không bị ảnh hưởng bởi những chất độc hại.

Rau hữu cơ cũng cung cấp nhiều dưỡng chất hơn, giúp tăng sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh căn nguy hiểm. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng công nhận rằng rau hữu cơ ăn ngon hơn các loại rau thông thường, từ độ giòn, ngọt đến hương vị. Điều này khiến cho rau hữu cơ tuy có giá thành cao nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì mức độ hiệu quả và kinh tế mà nó mang lại.

Nếu các bạn có nhu cầu mua rau hữu cơ, có thể chọn các sản phẩm của Happy Vegi tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

2/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

3/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

4/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

5/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart