Blog

Ăn rau hữu cơ sẽ giúp phòng chống ung thư tốt hơn

in Thường thức gia đình 26 Tháng Mười Một, 2018

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng rau hữu cơ thường xuyên giúp phòng chống bệnh ung thư tốt hơn.

Rau hữu chứa chất oxy hóa cao hơn rau thông thường

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng các sản phẩm rau hữu cơ chứa chất chống oxy hóa cao hơn các loại rau thông thường đến 17 lần.

Các chất oxy hóa có trong rau hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Nó sẽ kết hợp với gốc tự do vốn được sinh ra trong quá trình tạo năng lượng để hình thành hợp chất an toàn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa hình thành các mầm mống ung thư.

Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên rằng nếu muốn sống lâu hơn, khỏe hơn hãy thường xuyên bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể bằng cách ăn rau hữu cơ mỗi ngày.

Ít chứa chất độc dẫn đến ung thư

Một trong những nguyên nhân khiến ung thư ngày càng phổ biến chính là nguồn thực phẩm bẩn mà chúng ta ăn hàng ngày. Các chất độc hại có trong thực phẩm sau khi đi vào cơ thể sẽ tích tụ, lâu dần hình thành các tế bào ung thư ở nhiều bộ phận khác nhau.

Trong khi đó, rau trồng theo phương pháp hữu cơ cần phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe như không sử dụng phân bón, thuốc hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng, không sử dụng giống biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo quản, không trồng trên đất nhiễm bẩn,… nên có thể nói rất an toàn. Điều này giúp hạn chế mắc bệnh ung thư.

Có thể nói nguồn thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có tác động rất lớn đến cơ thể và khả năng mắc bệnh ung thư. Việc bạn càng cẩn thận trong lựa chọn nguồn thực phẩm sẽ càng hạn chế gặp phải những vấn đề về sức khỏe đang ngày càng trở nên nghiêm trọng như hiện nay.

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm hữu cơ có chứng chỉ kiểm định thường xuyên để đảm bảo an toàn cho gia đình, các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

2/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

3/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

4/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

5/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart