Blog

TÁC HẠI CỦA PHÂN BÓN HÓA HỌC TỚI SỨC KHỎE

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 6 Tháng Mười Một, 2020

Vì những lợi ích trước mắt mà nhiều trang trại sử dụng phân bón hóa học cho cây trồng, gây ảnh hưởng xấu tới người tiêu dùng. Các chất hóa học trong phân bón vô cơ không những ảnh hưởng tới môi trường mà còn tác động tiêu cực tới sức khỏe người dùng.

Phân bón hóa học là gì?

Phân bón hóa học có tên gọi khác là phân bón vô cơ, là những loại phân bón có nguồn gốc sản xuất từ các khoáng chất của thiên nhiên hay từ hóa chất, được sản xuất theo quy trình công nghiệp. Loại phân này tồn tại ở dạng muối khoáng có được nhờ trải trải các quá trình vật lý

Phân bón vô cơ có chứa các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như: N, P, K, Cu, Zn, B, Ca, Mg,…Dựa trên các thành phần nguyên tố dinh dưỡng riêng biệt loại phân này được chia thành 3 nhóm phân cơ bản là phân đạm, phân lân và phân kali. Và một số loại phân bón hóa học khác như phân hỗn hợp, phân phức hợp và phân vi lượng.

tac-hai-cua-phan-bon-hoa-hoc-toi-suc-khoe-happyvegi-1

Tác hại của phân bón hóa học tới sức khỏe

Phân bón hóa học thường được sử dụng cho nông nghiệp, kích thích tăng trưởng cho cây trồng, tuy nhiên, nó rất độc hại, xâm nhập vào chuỗi thức ăn thông qua rau và ngũ cốc và nước tạo sức khỏe ảnh hưởng đến sự gia tăng và lan truyền nhanh chóng

  • Các kim loại nặng như Mercury, Lead, Cadmium và Uranium được tìm thấy trong phân bón, có thể gây ra rối loạn ở thận, phổi và gan và gây ung thư. Hơn 29 loại phân bón phổ biến được thử nghiệm dương tính với 22 kim loại nặng độc hại, bao gồm Bạc, Nickel, Selenium, Thallium và Vanadi, tất cả đều liên quan trực tiếp đến các mối nguy hiểm cho sức khỏe con người.
  • Phơi nhiễm Ammonium Nitrate gây ra các vấn đề sức khỏe khác như kích ứng mắt và da, tạo ra cảm giác nóng rát. Phơi nhiễm do hít phải có thể dẫn đến kích thích mũi, họng và phổi. Người ta cũng có thể bị buồn nôn, nôn, đỏ bừng mặt và cổ, đau đầu, căng thẳng, cử động cơ không kiểm soát được, yếu ớt và sập.
  • Kali clorua  can thiệp vào xung thần kinh, và ngắt với hầu như tất cả các chức năng cơ thể và chủ yếu ảnh hưởng đến hoạt động của tim. Nó có thể gây ra tất cả các loại đau dạ dày và dạ dày, chóng mặt, tiêu chảy đẫm máu, co giật, nhức đầu, suy nhược tinh thần, đỏ hoặc ngứa da hoặc mắt.
  • Cadmium : Cuối cùng xâm nhập vào các mô của con người gây ra các bệnh như viêm phế quản, viêm phổi, phù phổi, suy thận, loãng xương và nhiều bệnh khác.
  • Methemoglobinemia là một rối loạn máu trong đó một lượng methemoglobin bất thường, một dạng hemoglobin, được tạo ra. Methemoglobin được sản xuất thay cho hemoglobin cần thiết, chịu trách nhiệm cung cấp oxy cho các tế bào hồng cầu.

HappyVegi

    Cart