Blog

Những lý do trẻ em thường dễ bị ảnh hưởng thuốc trừ sâu, diệt cỏ hơn người lớn

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 15 Tháng Mười, 2018

So với người lớn, trẻ em có nguy cơ bị ảnh hưởng từ thuốc trừ sâu, diệt cỏ cao hơn rất nhiều. Sau đây là những nguyên nhân mà bố mẹ cần phải chú ý:

Cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh

Ở trẻ em, các bộ phận cơ thể như hệ thần kinh, tiêu hóa, miễn dịch,… đều chưa phát triển hoàn thiện. Nếu ăn phải các loại thực phẩm chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật, cơ thể khó bài trừ và đào thải những chất độc hại ra ngoài, dẫn đến việc bị tổn thương. Hơn nữa, một khi đã tổn thương, trẻ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và nghiêm trọng, thậm chí có những tổn thương mà bé phải chịu suốt đời.

Bị nhiễm thuốc trừ sâu từ nhiều đường khác nhau

Trẻ em có thể bị ngộ độc thuốc trừ sâu từ nhiều đường khác nhau:

  • Từ mẹ: Đối với trẻ sơ sinh, việc bố mẹ sử dụng thực phẩm nguy hại sẽ ảnh hưởng cho trẻ qua đường sữa mẹ.
  • Từ nguồn thực phẩm hàng ngày: Nếu bố mẹ chọn mua các loại rau xanh không an toàn, tồn dư nhiều chất hóa học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ qua đường ăn uống.
  • Qua tiếp xúc: Bé vô tình tiếp xúc với các loại hóa chất nguy hiểm từ nguồn rau xanh hàng ngày bố mẹ mua về hoặc các chất hóa học còn bám lại trên quần áo, sàn nhà.

Chưa ý thức được sự nguy hiểm

Trẻ em chưa ý thức được sự nguy hiểm của các loại thuốc hóa học có trong rau bẩn nên không thể tự đề phòng. Bên cạnh đó, trẻ cũng có nhiều hành vi tiềm ẩn nhiễm phải như:

  • Các bé thường chơi đùa ngoài trời, dưới sàn nhà, khu vực nấu ăn… điều này dễ dẫn đến nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt là trẻ em ở khu vực nông thôn khi gia đình thường xuyên lưu trữ và sử dụng các loại chất độc hại này trong thời gian dài.
  • Bé chưa có thói quen giữ vệ sinh tay chân sạch sẽ, hay cầm nắm thức ăn sau khi chơi đùa. Nhất là khi bố mẹ nhờ bé phụ nấu nướng, khi đó bé sẽ tiếp xúc trực tiếp với các loại rau bẩn còn tồn dư các loại phân bón và thuốc trừ sâu.

Việc trẻ nhiễm phải chất độc từ thuốc trừ sâu, trừ cỏ dù là qua đường ăn uống hay tiếp xúc thì cũng nguy hiểm như nhau. Nó ảnh hưởng đến cả tương lai của trẻ. Vì vậy bố mẹ cần phải cẩn thận trong việc chăm sóc con và đặc biệt nên sử dụng các loại sản phẩm rau hữu cơ để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro cho trẻ tiếp xúc với những loại chất nguy hiểm.

Nếu có nhu cầu, bố mẹ có thể chọn mua sản phẩm rau hữu cơ của Happy Vegi tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart