Blog

Mẹo bảo quản rau hữu cơ trong tủ lạnh đúng cách

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 1 Tháng Mười, 2018

Chọn rau ngon thôi chưa đủ mà còn phải biết cách bảo quản để có thể sử dụng được lâu và tốt cho sức khỏe, nhất là đối với rau hữu cơ có chi phí khá đắt. Sau đây là những mẹo vặt giúp bạn bảo quản rau hữu cơ đúng cách trong tủ lạnh.

Giữ nguyên bao bì

Khác với các loại rau thông thường, rau hữu cơ hiện này thường được đóng gói cẩn thận và chừa những lỗ nhỏ thông khí giúp bảo quản tốt hơn. Vì vậy người dùng sau khi mua về chỉ việc cất vào tủ lạnh là có thể bảo quản đến lúc chế biến.

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ có thói quen khi mua đồ về liền rửa sạch mới cất vào tủ lạnh. Điều này là đúng với một số loại thực phẩm, tuy nhiên với một số loại rau hữu cơ thì không nên làm như vậy.

Thông thường khi đóng gói, rau hữu cơ đã được làm sạch bùn đất, bạn chỉ cần bỏ rau vào tủ lạnh cho đến khi nào chế biến thì mang ra làm sạch. Nếu rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh rau sẽ nhanh bị úng.

Không cắt nhỏ rau củ

Một điều cần lưu ý nữa là không nên cắt nhỏ rau rồi cho vào tủ lạnh. Điều này chỉ khiến rau nhanh hư và mất hết chất dinh dưỡng. Nếu buộc phải sơ chế bạn chỉ nên cắt bỏ những phần héo úa đi là được.

Không trữ rau quá lâu trong tủ lạnh

Mặc dù tủ lạnh có nhiệt độ thấp, giúp bảo quản rau hữu cơ lâu hơn nhưng không nên vì vậy mà để quá lâu, rau sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng và ăn không ngon. Bạn chỉ nên sử dụng rau trong khoảng thời gian ngắn.

Tùy theo loại rau mà trữ trong tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ có thói quen là bỏ tất cả rau củ quả hữu cơ vào trong tủ lạnh để bảo quản nhưng đó là một điều sai lầm. Các nhà khoa học khuyên rằng chỉ nên bỏ một số loại rau củ quả hữu cơ vào tủ lạnh, một số khác thì nên để ở nhiệt độ phòng để chúng tươi lâu và ngon hơn. Ví dụ như: Khoai tây, cà chua, hành tây,…

Phân loại thực phẩm rõ ràng

Và điều cuối cùng, để quản lý tốt rau hữu cơ bạn cần phân loại thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh. Điều này vừa giúp bảo quản chúng tốt hơn vừa giúp tránh tình trạng bị ám mùi giữa các loại thức ăn để cùng nhau.

Happy Vegi hy vọng rằng các mẹo này sẽ giúp bạn bảo quản rau hữu cơ tốt hơn để có thể nấu những bữa ăn thật ngon.

Nếu các bạn có nhu cầu mua rau hữu cơ, có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart