Blog

Rau hữu cơ đắt đỏ, giải pháp nào cho người có thu nhập khiêm tốn?

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 16 Tháng Chín, 2018

Hiện nay, giá rau hữu cơ thường cao gấp 2-3 lần so với các loại rau thông thường nên nhiều người cảm thấy “xót” khi bỏ tiền mua. Tuy nhiên, với những lợi ích mà rau hữu cơ mang lại, nhất là đảm bảo sức khỏe cho cả nhà thì giá đó không hề đắt. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nhưng vẫn đảm bảo có bữa ăn “sạch”.

Lên ngân sách cho mỗi bữa ăn

Lên ngân sách cho mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình sẽ giúp bạn cân đối chi tiêu cho hợp lý, tránh “vung tay quá trán”. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán chọn lựa mua nguồn nguyên liệu nào, bao nhiêu là phù hợp.

Mùa nào thức nấy

Điều này là chưa bao giờ thừa đối với bà nội trợ thông minh. Việc chọn thức ăn theo mùa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được nguồn nguyên liệu ngon với giá phải chăng. Nhờ vậy bữa ăn của gia đình cũng đầy đủ hơn mà không phải tốn kém quá nhiều.

Cân đối chi tiêu giữa các món ăn với nhau

Nếu tài chính hạn chế thì cách tốt nhất là phải biết vun vén sao cho hợp lý. Nhưng mặc dù vậy cũng không thể để bữa ăn thiếu thốn hoặc không đủ chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Một mẹo rất hay là cân đối để chọn nguồn nguyên liệu thích hợp cho từng món ăn, cần kết hợp món ăn có giá cao với những món ăn giá thấp hơn để đảm bảo bữa ăn đầy đủ.

Mua số lượng lớn để được giá rẻ hơn

Thay vì mua số lượng ít với giá cao, bạn có thể chọn mua nhiều để được giá rẻ hơn. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo các loại nguyên liệu nào có thể trữ được lâu hoặc mua về sau đó phân nhỏ cho vào ngăn tủ lạnh để bảo quản. Lưu ý thêm là mua nhiều nhưng với số lượng vừa phải và đảm bảo sử dụng hết trong 3 ngày đến 1 tuần, tránh để lâu khiến nguyên liệu bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn mua rau hữu cơ xen kẽ với rau thông thường

Tương tự, giá rau hữu cơ thường cao hơn so với các loại rau thông thường khiến bạn thường “lơ” nó trong sự lựa chọn của mình. Thay vì vậy, hãy cân nhắc chọn xen kẽ các loại rau hữu cơ với các loại rau thông thường để đảm bảo an toàn. Tốt nhất, bạn nên chọn những loại rau củ quả hữu cơ nào mà các loại rau thông thường thường sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, trừ cỏ hoặc thuốc kích thích tăng trưởng cũng như chất bảo quản để đảm bảo an toàn. Với rau thông thường, chọn những loại ít có sự can thiệp của thuốc bảo vệ thực vật để tránh tình trạng tồn dư. Như thế, bạn vẫn vừa đảm bảo sức khỏe vừa không phải sợ tốn kém.

Nếu bạn có nhu cầu mua rau hữu cơ, hãy chọn các cửa hàng của Happy Vegi. Chúng tôi có nông trại riêng chuyên sản xuất rau hữu cơ tuyệt đối an toàn và có giấy kiểm định của cơ quan chức năng. Bạn có thể ghé qua các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart