Blog

RAU ORGANIC VÀ RAU AN TOÀN CÓ PHẢI LÀ MỘT LOẠI ???

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 29 Tháng Mười, 2020

Yêu cầu về chất lượng thực phẩm tăng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều loại rau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, rau hữu cơ (rau organic) – rau an toàn là 2 loại rau được quan tâm, sử dụng nhiều nhất và vẫn thường bị nhầm là một loại rau. Vậy 2 loại rau này có gì khác nhau và phân biệt chúng bằng cách nào?

Rau organic và rau an toàn có gì khác nhau?

Rau hữu cơ (rau organic) là loại rau được canh tác trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen…Do được canh tác trong điều kiện tự nhiên mà rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác, đồng thời chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người.

Còn rau sạch là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời người sản xuất phải tuân thủ các biện pháp kỹ thuật như: Canh tác trên đất trồng sạch, sử dụng nước tưới sạch, sử dụng phân bón theo hạn mức cho phép, sử dụng giống cây trồng chất lượng…

Phân biệt rau organic và rau an toàn

  • Hình dáng:

– Rau hữu cơ: Thường phát triển không đều, thân không được bóng mượ và nhạt hơn các loại rau khác

– Rau an toàn: Có thân, lá đồng đều, đậm màu và đẹp mắt hơn rau hữu cơ, mẫu mã ưa nhìn, đẹp mắt

rau-organic-rau-an-toan-co-phai-1-loai-happyvegi-1

  • Mùi vị:

– Rau hữu cơ: Mùi vị đậm đà, rau củ ngọt tự nhiên

– Rau an toàn: Không được ngọt, giòn như rau hữu cơ.

HappyVegi

    Cart