Blog

THỰC PHẨM HỮU CƠ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

in Chứng chỉ & Kiểm định 27 Tháng Ba, 2020

Người lớn tuổi cần tăng nhu cầu về một số dưỡng chất và giảm nhu cầu về năng lượng. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi là một trong những cách giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt và đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

Sự thật là khi đến tuổi phải già đi, sự trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta sẽ chậm lại. Điều này xảy ra một cách tự nhiên, nhưng nó trở nên rõ rệt hơn nếu mỗi người không tập thể dục hay vận động hàng ngày. Và khi quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể không đốt cháy nhiều calo sẽ trở nên nặng nề. Theo đó, việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi thật sự cần thiết vì những lợi ích thực phẩm hữu cơ mang lại. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên, người lớn tuổi cần ăn ít đi một số thực phẩm giàu chất béo, chất đạm và thay vào đó là chất xơ như rau xanh để cơ thể khỏe mạnh.

Mặc dù nhiều người có ý thức về sức khỏe hiểu được những lợi ích của việc ăn rau củ và trái cây tươi, tuy nhiên họ không thể biết được lượng thuốc trừ sâu mà họ có thể ăn vào khi không lựa chọn được rau và trái cây tự nhiên. Đây cũng là một trong các lý do nên chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi hay cho gia đình bạn.

Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu còn cho thấy, cơ thể tiếp xúc với thuốc trừ sâu lâu dài có thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và Alzheimer. Với lượng tiêu thụ rau quả, trái cây nhiều hơn mọi lứa tuổi khác thì việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi trong gia đình bạn là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt.

Mặt khác, có thể bạn không biết, người lớn tuổi nếu cảm thấy chán nản hoặc cô đơn thì thường mất hứng thú trong ăn uống. Vấn đề tình cảm có thể khiến một số người ăn nhiều hơn và đạt cân không mong muốn cũng như có khả năng mắc các bệnh máu nhiễm mỡ, cao huyết áp. Để khắc phục tình trạng này, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi với rau xanh và trái cây có thể giúp tránh được các vấn đề như béo phì và các vấn đề sức khỏe.

Việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi hay một chế độ ăn giàu rau xanh và trái cây có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa của não và chứng suy giảm nhận thức.

 

Quá trình lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi cũng cần chú ý thay đổi lượng dinh dưỡng như cần ít calo hơn. Khi càng lớn tuổi, người thân của bạn có thể biểu hiện sự thiếu hụt vitamin, B6, D, canxi, và kẽm. Có thể bạn không biết, khi ở tuổi 75, người thân của bạn chỉ còn lại một nửa vị giác của tuổi 30. Và thật đơn giản, khi bạn lựa chọn thực phẩm hữu cơ là có được hương vị của thức ăn, của rau quả và trái cây tự nhiên tốt nhất.

Ông Catherine O’Connor nhà phân tích của Canadean nói rằng: “Trong quá trình khảo sát, chúng tôi nhận thấy có 13% người tiêu dùng lớn tuổi mong muốn lựa chọn thực phẩm hữu cơ, 35% người đang tìm kiếm và lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Đáng chú ý là có đến 38% những người trong độ tuổi 55 nói rằng họ đang tìm kiếm thực phẩm “tự nhiên” để bảo vệ sức khỏe của mình”.

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho người lớn tuổi cần được thực hiện cẩn thận và khéo léo bởi những loại thực phẩm đó không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn liên quan đến hương vị, độ ngon của sản phẩm giúp người cao tuổi ăn ngon miệng hơn.

    Cart