Blog

“GIẢI MÔ PHƯƠNG PHÁP VẨY NƯỚC GIÚP RAU TƯƠI LÂU

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 3 Tháng Chín, 2020

Khi đi chợ, bạn thường gặp hình ảnh người bán rau thi thoảng lại vảy chút nước vô rau? Mẹo đơn giản này không những giúp rau nhìn đẹp mắt hơn mà còn giữ nó tươi lâu, không bị héo. Tại sao hành động nhỏ này lại có tác dụng lớn như vậy?

Vảy nước giúp rau tươi lâu hơn

Như chúng ta đã biết, rau thường xuyên hút nước và thoát hơi nước, vì vậy, khi bỏ rễ hay nhổ rau lên, không hút được nước, sự thoát nước vẫn xảy ra làm cho rau héo.

Chính vì vậy, rau cần nước để thấm thấu vào tế bào, giữ độ tươi, hơn thế nữa, phải cung cấp thường xuyên, tránh trường hợp nước thoát ra quá nhanh khiến rau bị héo.

Một số phương pháp giữ rau tươi khác

  • Phân loại các loại rau củ

Mỗi loại rau củ sẽ có nhiệt độ và thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn không thể để chung tất cả các loại rau củ bảo quản cùng với nhau, như vậy làm chúng hư nhanh hơn. Một số loại thực phẩm bạn không thể để cùng nhau như hành lá và khoai tây, hành tây và cà chua,….

vay-rau-giup-rau-tuoi-lau-hon-happyvegi-rau-huu-co-1

  • Loại bỏ phần hư hỏng

Bước không thể thiếu trong quá trình bảo quản rau củ là loại bỏ phần hư hỏng, bạn cần cắt bỏ những chỗ bị sâu, úa có trên rau củ để tránh bị lây sang những chỗ tươi khác trong quá trình bảo quản.

  • Đóng gói bằng màng bọc

Đa số các loại rau củ tươi thường có độ ẩm là 80-95%, còn trong tủ lạnh, độ ẩm thường là 65%, việc này dẫn tới bay hơi nước nhanh, bạn cần sự hỗ trợ của màng bọc, túi nilong để bảo quản rau củ, tránh bị héo vì mất nước.

  • Bảo quản lạnh

Để giúp cho rau củ quả trở nên tươi ngon trong thời gian dài thì tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp lạnh. Nhiệt độ lạnh cũng có khả năng hạn chế những ảnh hưởng xấu của môi trường đến thực phẩm. Trong nhiệt độ thấp, mọi vi khuẩn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, chúng không còn có khả năng gây hại đến rau củ quả của bạn. Nhờ vậy, thực phẩm của bạn sẽ luôn trong trạng thái tươi ngon nhất.

HappyVegi

    Cart