Blog

Những điều cần biết về rau hữu cơ

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 2 Tháng Bảy, 2018

[:vi]Hiện nay tình trạng lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng của người nông dân khiến các bà nội trợ cảm thấy hoang mang. Điều này buộc họ tìm đến rau hữu cơ, loại rau trồng đặc biệt hoàn toàn không chứa dư lượng các chất độc hại để chăm lo bữa ăn cho cả nhà. Hãy cùng Happ Vegi tìm hiểu những vấn đề cơ bản về loại rau đặc biệt này nhé.

Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là loại rau sạch, không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và đặc biệt là không sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng trong suốt quá trình trồng và chăm sóc. Bên cạnh đó, giống cây trồng phải là loại không biến đổi gen và được trồng trên đất nông nghiệp không nhiễm bẩn công nghiệp, không được dùng phân bón hóa học ít nhất trước đó vài năm. Thậm chí, nước dùng để tưới cây cũng phải được kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn. Nhờ vậy, rau hữu cơ không bị tồn dư các loại hóa chất như thường thấy ở các loại rau trồng hiện nay, rất an toàn cho người dùng.

Rau hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

Không chỉ an toàn, rau hữu cơ còn có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại rau thông thường.

Vì rau hữu cơ trồng bằng phương pháp tự nhiên nên có thời gian phát triển đủ dài, từ đó giúp tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, rau hữu cơ còn giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật rất tốt. Sản phẩm phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và người vừa khỏi bệnh.

Giá thành thường cao hơn 3-4 lần

Thực tế hiện nay rau hữu cơ thường có giá thành cao gấp 3-4 lần so với các loại rau trồng thông thường. Lý giải cho điều này có nhiều nguyên nhân như:

  • Trồng rau hữu cơ tốn rất nhiều thời gian vì phải để rau phát triển một cách tự nhiên và trong thời gian nhất định.
  • Tốn nhiều công sức và chi phí: Việc nhổ cỏ, bắt sâu bằng tay hoặc sử dụng các loại phân bón vi sinh, thiên địch không đơn giản, khó thực hiện trên diện rộng.
  • Năng suất không quá cao: Một điều dễ dàng nhận thấy là sản lượng rau hữu cơ không quá cao nên dẫn đến việc tốn nhiều chi phí cho quá trình sản xuất.
  • Việt Nam vẫn chưa có chiến lược phát triển rau hữu cơ đồng loạt, tất cả chỉ là lẻ tẻ nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.

Bảo vệ người dùng, bảo vệ người trồng và bảo vệ tương lai

Việc sử dụng rau hữu cơ không chỉ là cách giúp bảo vệ người thân mà còn góp phần bảo vệ cho người trồng cũng như thế hệ trong tương lai.

Bằng việc sử dụng các giống cây trồng không bị biến đổi gen cùng với việc hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hóa chất giúp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và kể cả người trồng trọt. Ngoài ra, phương pháp thuần thủ công còn giúp bảo vệ môi trường sống, bảo vệ thế hệ tương lai tốt hơn.

Với những đặc tính đó, bạn nên chọn sử dụng rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà và góp phần xây dựng môi trường sống cho thế hệ tương lai. Các bạn có thể chọn mua sản phẩm hữu cơ của Happy Vegi tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart