Blog

“ORGANIC TOWN – GIS MARKET” PHIÊN CHỢ ORGANIC ĐẦU TIÊN TẠI TPHCM

in Tin tức & Hoạt động 24 Tháng Mười Một, 2020

Organic Town – Gis Market là chợ phiên đầu tiên tại TP.HCM về các sản phẩm organic (hữu cơ) và Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập (GIS).

Ngày 21/11, tại số 84 Nguyễn Du, Quận 1, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) – dự án Chuẩn hội nhập – Công ty BSAS và Công ty cổ phần Vinamit đã khai trương không gian “Organic Town – Gis Market”.

organictown-phien-cho-huu-co-happyvegi-4

Organic Town – Gis Market

Có thể gọi đây là một chợ phiên của sản phẩm organic (hữu cơ) và HVNCLC – Chuẩn hội nhập (GIS). Chợ phiên sẽ hoạt động từ 7 giờ đến 17 giờ các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất hữu cơ trên cả nước.

Organic Town là một không gian trưng bày, mua bán nông sản – thực phẩm hữu cơ, HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Đồng thời, đây sẽ là ngôi nhà chung của những sản phẩm xanh, sạch, an toàn, đẳng cấp, cũng như là điểm hẹn của doanh nghiệp, doanh nông, chủ trang trại… và người tiêu dùng thành thị.

Tại đây, các đơn vị doanh nghiệp sẽ trưng bày, mua bán nông sản, thực phẩm hữu cơ, HVNCLC – Chuẩn hội nhập với các mặt hàng như rau củ quả, trái cây, gạo, nước mắm, cà phê, nghêu, lợn rừng, nông sản sấy, cháo ăn liền….

Nhu cầu thực phẩm organic

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC cho hay, gần đây, nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là ở đô thị về các sản phẩm Organic cũng như các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế tăng lên đáng kể.

“Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng được những nhu cầu cao hơn, nghiêm ngặt hơn và mức giá cao hơn các nông sản thực phẩm thông thường. Organic Town là nơi giao lưu, kết nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

Chúng tôi cũng hy vọng hình thành được thói quen của người tiêu dùng khi mua nông sản thực phẩm là đòi hỏi người bán phải công khai tiêu chuẩn sản phẩm. Các tiêu chuẩn có thể là VietGAP, GlobalGAP, Chuỗi thực phẩm an toàn, hữu cơ,… và phải được minh bạch.

Organic Town – GIS Market sẽ là một không gian vừa là phố của những sản phẩm Organic, còn là chợ của sản phẩm HVNCLC – Chuẩn hội nhập (GIS). Đây là lần đầu tiên chúng tôi chọn những sản phẩm đạt chuẩn để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng.

Đồng thời, cũng khuyến khích các doanh nghiệp đã có chuẩn hoặc đang xuất khẩu qua những thị trường khó tính, tham gia để mở rộng không gian phục vụ cho người tiêu dùng”, bà Vũ Kim Hạnh chia sẻ.

organictown-phien-cho-huu-co-happyvegi-3

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinamit cho rằng, trong những năm gần đây, các nông trại của Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi, làm ra ngày một nhiều những sản phẩm Organic, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Và đã tới lúc họ cần có một không gian để hội tụ, gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu và giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất của mình.

“Đây sẽ là nơi để người tiêu dùng nhìn nhận, nhận diện được đúng những người làm ăn tử tế, đàng hoàng. Để từ đó, chúng ta cùng nhau chia sẻ, cùng nhau đi để phát triển, phát triển một sự đổi thay, một cách ăn uống mới, đổi thay cái cách sống mới cho người tiêu dùng”.

Chúng tôi hy vọng, cách làm này sẽ tạo động lực để những doanh nông, những HTX, cả những chủ nông trại nhỏ  hướng tới một kiểu canh tác kiểu mới trong tương lai”, ông Nguyễn Lâm Viên nói.

HappyVegi tại Organic Town

Trong dịp ra mắt tại Cà phê Regina – Số 84 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM, cùng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất organic như Vinamit Organic, Gạo Trung An, Công ty CP phát triển nông nghiệp Hải Âu, Nông Lâm Food, Sokfarm, Meet more coffee, Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn…Happy Vegi trưng bày, mở bán các sản phẩm rau củ hữu cơ theo nguyên tắc 6 không, đảm bảo chất lượng, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, được nhiều người tiêu dùng chú ý và mua dùng.

organictown-phien-cho-huu-co-happyvegi-1 organictown-phien-cho-huu-co-happyvegi-2

HappyVegi

    Cart