Blog

PHIÊN CHỢ ORGANIC “ĐƯỢC MONG CHỜ” HÀNG TUẦN TẠI TPHCM

in Tin tức & Hoạt động 24 Tháng Mười Một, 2020

Organic Town – Gis Market là phiên chợ organic đầu tiên tại TPHCM, được mở thứ 7- chủ nhật hàng tuần tại số 84 Nguyễn Du, Quận 1 từ 7h-17h, không gian dành cho người tiêu dùng chọn lựa những sản phẩm organic an toàn, chất lượng.

Tại đây, qui tụ nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất hữu cơ trên cả nước, tập trung giới thiệu, trưng bày sản phẩm gạo, cà phê, nông sản chế biến, nông sản sấy, nước mắm, lợn rừng hữu cơ, rau củ, quả…

Đơn cử với các loại rau củ quả hữu cơ như bí đỏ có giá 80.000 đồng/kg, cải thìa 70.000 đồng/kg… Ngoài ra một số doanh nghiệp áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn lên đến 50% hoặc mua 1 tặng 1 cũng như trải nghiệm ăn thử sản phẩm tại phiên chợ.

phien-cho-organic-tai-tphcm-organic-town-happyvegi

Đại diện gian hàng rau củ Ashin cho biết, đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật, rau củ canh tác theo hướng hữu cơ không dùng hóa chất, thuốc trừ sâu nên an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tổng mức tiêu thụ sản phẩm hữu cơ hằng năm khoảng 500 tỉ đồng, trong đó TP HCM và Hà Nội chiếm đến 400 tỉ đồng.

Đây là mức tiêu thụ không cao nên doanh nghiệp làm hữu cơ vẫn loay hoay với việc tìm đầu ra cho nông sản “đắc đỏ” này bên cạnh những khó khăn trong quá trình sản xuất.

Với sự ra đời của không gian “Organic Town – Gis Market”, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng có thể gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu và giới thiệu sản phẩm. Qua đó, phiên chợ sẽ góp phần tạo động lực để những doanh nông, hợp tác xã, cả những chủ nông trại nhỏ… hướng tới một kiểu canh tác kiểu mới trong tương lai.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết gần đây nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là ở đô thị, về các sản phẩm qrganic, hay đạt tiêu chuẩn quốc tế tăng lên đáng kể. Do đó việc tạo ra những không gian tin cậy cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng yên tâm khi có thêm nhiều sản phẩm tốt, tiêu chuẩn chất lượng… cũng là một cách hỗ trợ, thúc đẩy tích cực cho các nhà sản xuất.

HappyVegi

    Cart