Blog

Sử dụng rau hữu cơ là góp phần bảo vệ tương lai

in Thường thức gia đình 27 Tháng Bảy, 2018

[:vi]Sử dụng rau hữu cơ không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống và thế hệ tương lai.

Phương pháp trồng rau hữu cơ là phương pháp thân thiện với môi trường

Hiện nay, nhiều nông dân đang lạm dụng các loại phân bón, thuốc hóa học để đẩy nhanh thời gian thu hoạch cũng như tăng sản lượng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, đặc biệt là về lâu dài trong tương lai.

Khi sử dụng thuốc trừ sâu, ngoài việc diệt trừ sâu bọ có hại, thuốc còn thấm sâu vào trong đất và nguồn nước, từ đó tác động đến sức khỏe của con người và vật nuôi, làm suy thoái hệ sinh thái.

Thuốc trừ sâu cũng tác động đến cả người sử dụng, tích tụ lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn phân bón hóa học, nếu sử dụng nhiều trong nông nghiệp sẽ khiến đất trồng trở nên kém màu mỡ và không còn nhiều dưỡng chất nuôi cây.

Trong khi đó, khi trồng các loại rau củ quả hữu cơ, người trồng phải đảm bảo không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Mọi phương pháp đều thuần tự nhiên như: Sử dụng phân bón hữu cơ, diệt sâu bọ bằng thiên địch, máy hút,… Nhờ vậy, cả cây trồng và môi trường sống đều đảm bảo an toàn.

Góp phần tạo một thế hệ khỏe mạnh cho tương lai

Sử dụng giống cây trồng biến đổi gen GMO đang dần trở nên phổ biến khi nó giúp tăng năng xuất, kháng lại các loại sâu bệnh của từng loại cây trồng. Tuy nhiên, đi liền với những lợi ích là những vấn đề về sức khỏe như: Tăng khả năng bị ung thư, tăng tình trạng kháng kháng sinh, vô sinh, rối loạn miễn dịch, lão hóa nhanh, đột biến DNA,…

Với nông nghiệp hữu cơ, người trồng phải đảm bảo sử dụng các loại giống cây trồng hoàn toàn thuần chủng, không biến đổi gen. Điều này giúp cho người dùng đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe, nhất là tình trạng kháng kháng sinh đang nhức nhối như hiện nay.

Vậy nên, hãy cùng Happy Vegi góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai bằng cách sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Hành động này không chỉ giúp gia đình bạn khỏe mạnh mà còn góp phần để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart