Blog

Tác hại của việc ăn rau củ quả chứa thuốc trừ sâu

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 27 Tháng Bảy, 2018

[:vi]Theo cảnh báo của các chuyên gia, các loại rau củ quả đang bày bán trên thị trường hiện nay có dư lượng thuốc trừ sâu, trừ cỏ rất lớn. Nếu ăn phải loại rau củ quả này, nó sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là với người già, trẻ con hay phụ nữ đang mang thai.

Gây ngộ độc thực phẩm

Phản ứng đầu tiên của cơ thể khi ăn phải các loại rau củ quả có dư lượng thuốc trừ sâu quá nhiều chính là ngộ độc cấp tính. Lúc này, cơ thể sẽ phản ứng bằng các dấu hiệu như: sùi bọt mép, đau bụng, nôn, tiêu chảy,… Thường các triệu chứng này xảy ra 2-3h sau khi ăn và có thể kéo dài từ vài ngày đến khoảng một tuần. Người bệnh cần phải theo dõi thường xuyên và đến bệnh viện sớm để kịp thời cứu chữa.

Nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư

Nên chọn rau an toàn và rửa sạch trước khi sử dụng

Hiện nay ung thư đang là mối lo ngại của rất nhiều nước trên thế giới không chỉ ở Việt Nam. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư chính là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu sử dụng nhiều rau củ quả có dư lượng thuốc trừ sâu, trừ cỏ sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh ung thư như: ung thư vú, tuyến tiền liệt, tuyến giáp, não, xương, gan, đại tràng, phổi…

Đặc biệt, đối với trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người già thì nếu ăn phải các loại rau củ quả có dư lượng thuốc trừ sâu quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và dẫn đến những tổn thương không thể hồi phục.

Tổn thương nghiêm trọng hệ thần kinh

Các chất độc hại có trong thuốc trừ sâu, trừ cỏ dù chỉ là một lượng nhỏ sau khi đi vào cơ thể người sẽ lập tức tác động đến hệ thần kinh. Nếu sử dụng càng nhiều, cơ thể tích tụ lượng chất độc càng lớn sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng như mất chức năng não bộ.

Thuốc trừ sâu, trừ cỏ rất nguy hại đến sức khỏe vì vậy bạn nên chọn các loại rau củ quả một cách cẩn thận trước khi sử dụng. Ngoài ra, trước khi dùng nên có những biện pháp loại bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu như: Ngâm trong nước muối, rửa bằng nước chuyên dụng, trần sơ qua nước nóng, gọt bỏ vỏ thật kỹ và tốt nhất bạn nên chọn loại rau củ quả an toàn như rau hữu cơ. Với phương pháp trồng đặc biệt, không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng nên rất an toàn cho người dùng.

Nếu có nhu cầu, các bạn có thể chọn mua sản phẩm rau hữu cơ của Happy Vegi tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart