Blog

Ăn thực phẩm hữu cơ thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư

in Thường thức gia đình 29 Tháng Mười, 2018

Nghiên cứu mới nhất của nhóm các nhà nghiên cứu Pháp đã chỉ ra rằng: Ăn thực phẩm hữu cơ thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư.

Theo đó, những người thường xuyên ăn thực phẩm hữu cơ sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư thấp hơn những người còn lại. Nghiên cứu được tiến hành trên 68.946 tình nguyện viên trưởng thành từ Pháp. Họ đã cung cấp thông tin về việc sử dụng thực phẩm hữu cơ, đồ uống và thậm chí cả chế độ ăn uống bổ sung dựa trên 3 mức độ: Thường xuyên sử dụng thực phẩm hữu cơ, không sử dụng hoặc không biết có sử dụng hay không.

Sau đó, trong những lần gặp gỡ tiếp theo vào năm 2009 và 2016, các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh chuẩn đoán về khả năng mắc một số bệnh ung thư phổ biến từ các tình nguyện viên như: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư hạch không Hodgkin và ung thư hạch có Hodgkin.

Kết quả cho thấy những người sử dụng thực phẩm hữu cơ thường xuyên khả năng bị ung thư thấp hơn những còn lại trong nhóm đến 25%. Con số này còn tăng lên đối với trường hợp ung thư hạch không Hodgkin.

Mặc dù nghiên cứu còn nhiều điểm chưa thuyết phục như khả năng mắc bệnh ung thư còn liên quan đến môi trường sống và lối sống nhưng các chuyên gia vẫn khuyên rằng cần cân nhắc việc sử dụng thực phẩm hữu cơ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Với phương pháp canh tác thuần tự nhiên, không sử dụng các loại giống biến đổi gen, thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản, các loại rau hữu cơ giúp hạn chế được tình trạng tồn dư chất độc hóa học, điều này góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn trong môi trường sống rất dễ mắc bệnh ung thư như hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm rau hữu có giấy chứng nhận và có thể kiểm nghiệm được nguồn gốc bằng QR code, có thể chọn mua sản phẩm rau hữu cơ của Happy Vegi tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

Nguồn bài viết: USA Today

    Cart