Blog

Cách bảo vệ gia đình trước vấn nạn thực phẩm bẩn

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 25 Tháng Mười, 2018

Rau thì phun thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng vô tội vạ, thịt thì chứa đầy chất cấm, đồ uống và nhiều mặt hàng khác thì bị làm giả hoặc sử dụng nguyên liệu độc hại từ trung quốc. Vấn nạn thực phẩm đang trở thành thách thức chung buộc mọi người cần phải có biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước tình trạng này.

Không chọn mua thực phẩm ở những địa chỉ không uy tín

Việc chọn nơi mua thực phẩm là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Tốt nhất người dùng nên chọn mua ở những nơi uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, nhất là nơi sản xuất hoặc nhà cung cấp. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thường xuyên theo dõi báo đài và thông tin đại chúng để nắm bắt những cửa hàng, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn mà né tránh.

Chọn thực phẩm theo mùa tại địa phương

Chọn thực phẩm như rau củ quả, thịt cá theo mùa tại địa phương sẽ phần nào hạn chế được việc mua phải thực phẩm sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng trái mùa hoặc tăng sản lượng. Bên cạnh đó, việc chọn mua thực phẩm địa phương cũng phần nào tránh mua phải thực phẩm sử dụng nhiều chất bảo quản để vận chuyển đi xa.

Tìm nguồn cung cấp an toàn dưới quê

Hiện nay, nhiều gia đình chọn phương pháp vận chuyển thực phẩm sạch từ quê vào. Cách thức này tuy có hơi tốn công nhưng nó giúp đảm bảo có được nguồn cung cấp đáng tin tưởng và an toàn sức khỏe cho cả nhà.

Tự trang bị kiến thức về cách nhận biết thực phẩm bẩn

Ngày nay, các bà nội trợ cần phải biết tự trang bị kiến thức cho mình để tránh nhầm mua nhầm thực phẩm bẩn. Ví dụ như khi mua rau không nên chọn loại phát triển quá tốt, vượt mức so với thông thường; hoặc khi mua rau về để 1 ngày đã bị úng là đã sử dụng quá nhiều thuốc,…

Chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ, có giấy chứng nhận rõ ràng

Tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng nhức nhối nên các bà nội trợ thông minh đã tự bảo vệ bản thân bằng cách chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Thực phẩm hữu cơ thường được sản xuất theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng các loại phân bón, thuốc trừ sâu, kích thích tăng trưởng hoặc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nên rất an toàn. Tuy vậy, người dùng vẫn nên chọn những nhà cung cấp có giấy chứng nhận và kiểm định để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh mua phải hàng nhái, hàng đểu.

Happy Vegi là nhà sản xuất rau hữu cơ theo “nguyên tắc 6 không” nhằm giúp cung cấp các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Happy Vegi còn có giấy chứng nhận đảm bảo đủ tiêu chuẩn để sản xuất rau hữu cơ nên nhận được sự tin tưởng của rất nhiều nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Nếu có nhu cầu, các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart