Blog

Thuốc diệt cỏ – Tốt cho nông nghiệp, hại cho sức khỏe

in Thường thức gia đình 31 Tháng Mười, 2018

Thuốc diệt cỏ là sản phẩm được dùng chủ yếu trong nông nghiệp. Nó mang lại nhiều lợi ích cho người trồng trọt tuy nhiên lại ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe.

Thuốc trừ cỏ giúp tăng năng suất cho người nông dân

Thuốc diệt cỏ là các chất hóa học được dùng để kiểm soát sự phát triển của các loài thực vật không muốn. Thuốc diệt cỏ có thể tác động đến một loại có hoặc nhiều loại cây cỏ khác nhau mà không ảnh hưởng đến cây trồng.

Thuốc diệt có vai trò rất quan trọng trong nông nghiệp. Nó giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại trên diện rộng hiệu quả và nhanh chóng, từ đó góp phần tăng năng suất của cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe

Bên cạnh việc gây ô nhiễm môi trường, tác động đến nhiều loại sinh vật, thuốc trừ cỏ còn tác động rất lớn đến sức khỏe con người.

Đối với nông dân, những người trực tiếp sử dụng thuốc diệt cỏ sẽ dễ bị phơi nhiễm các chất độc có trong thuốc nếu không biết cách bảo vệ bản thân. Ngoài ra, việc tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với thuốc diệt cỏ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe về lâu về dài.

Đối với những người trong khu vực sử dụng thuốc diệt cỏ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn. Khi sử dụng thuốc diệt cỏ, các chất độc sẽ thẩm thấu xuống đất, theo nguồn nước hoặc phát tán trong không khí lan rộng ra khu vực dân cư, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, thậm chí gây ngộ độc tập thể cực kì nguy hiểm.

Thuốc diệt cỏ có tác hại rất lớn đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, những đối tượng có sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm độc dù chỉ với số lượng nhỏ. Phụ nữ đang mang thai nếu nhiễm phải các chất độc trong thuốc diệt cỏ có thể dẫn đến sẩy thai hoặc dị tật thai nhi, còn với trẻ em, việc tiếp xúc dù là trực tiếp hay gián tiếp thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này.

Hãy sử dụng rau hữu cơ để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường

Việc sử dụng các sản phẩm rau hữu cơ sẽ hạn chế được việc phơi nhiễm các độc còn tồn dư trong quá trình trồng trọt và thu hoạch, nhờ đó bảo vệ an toàn cho bản thân và những thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc sử dụng rau hữu cơ cũng góp phần hạn chế việc sử dụng thuốc diệt cỏ, từ đó giúp bảo vệ môi trường sống tốt hơn.

Nếu các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm rau hữu cơ, có thể chọn mua các sản phẩm của Happy Vegi tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart