Blog

9 bí quyết để sống thọ hơn 100 tuổi

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 18 Tháng Hai, 2019

Nếu bạn muốn làm việc một cách tràn đầy năng lượng và sống thọ hơn, hãy khám phá ngay những bí quyết sau đây:
1. Không chỉ là tập thể dục mà hãy để cơ thể tham gia vào các hoạt động thể chất liên tục: Nhiều người cho rằng tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe và giúp sống thọ hơn. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Ngoài việc tập thể dục, bạn hãy thường xuyên thực hiện những công việc thể chất khác thay vì phụ thuộc vào máy móc và công nghệ. Ví dụ như hãy dành thời gian để quét dọn lau chùi nhà cửa thay vì sử dụng máy hút bụi hay tự tay sửa chữa những đồ dùng trong nhà thay vì thuê người khác làm hoặc mua cái mới. Hoặc nếu có thể hãy đi thang bộ thay vì thang máy, đi bộ hoặc đạp xe thay vì đi xe máy hay xe hơi. Đây cũng chính là một cách mà bạn khiến cơ thể vận động và tập thể dục mỗi ngày.
2. Sống có mục đích: Nhiều người có tư tưởng rằng về hưu là để hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên, trong ngôn ngữ Okinawan họ hoàn toàn không có từ “về hưu” như nhiều nơi khác trên thế giới. Với họ, mỗi ngày thức dậy đều phải làm việc, làm việc và làm việc để nuôi sống bản thân, gia đình, và nhờ vậy họ lại là một trong những người sống thọ nhất thế giới.
3. Thư giãn: Những dân tộc có sống thọ nhất trên thế giới lại là những dân tộc dành nhiều thời gian cho việc thư giãn cũng như thường xuyên thư giãn. Và nhờ vậy, nó giúp họ rất ít mắc bệnh Alzheimer (bệnh đãng trí ở người già) cũng như có độ tuổi sống cao hơn những dân tộc còn lại.
4. Ăn ít hơn: Một trong những cách ăn kiêng tốt nhất trên thế giới chính là hãy ăn trong những chiếc dĩa nhỏ để giảm lượng hấp thụ calories và dừng ở mức độ no khoảng 80% của cơ thể. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để thưởng thức bữa ăn của bạn và tận hưởng cảm xúc tuyệt vời mà nó mang lại.
5. Ăn nhiều thực vật hơn: Đây là chế độ ăn nhiều thực vật, nhất là các loại rau củ quả có nhiều màu sắc khác nhau. Những người sống thọ thường ăn đậu phụ nhiều gấp 8 lần so với người Mỹ. Các chuyên gia cho rằng đậu phụ có chứa đến 9 loại amino axit cần thiết và là nguồn bổ sung sắt rất tốt. Họ vẫn ăn thịt bình thường nhưng số lượng không nhiều như ăn các loại đậu và hạt vốn rất tốt cho cơ thể cũng như giúp sống thọ hơn.
6. Dành nhiều thời gian cho gia đình: Nền tảng của việc này chính là việc kết nối và dành thời gian cho nhau. Những người sống thọ nhất là những người ưu tiên cho gia đình và chăm sóc con cái của mình nhiều hơn. Trung bình, họ dành 24 giờ trong 1 tuần để dành cho những người mình yêu thương.
7. Có mối quan hệ bền chặt: Con người sinh ra bao giờ cũng có cộng đồng và sống trong cộng đồng của chính mình. Nếu bạn muốn sống thọ hơn hãy xây dựng mối quan hệ tình cảm thân thiết với họ hàng, những người xung quanh mình.
8. Thường xuyên cầu nguyện: Hãy sống trong khu vực với những người cùng đức tin của mình và cầu nguyện mỗi ngày. Điều này sẽ giúp nâng mức tuổi thọ của bạn lên rất nhiều.
9. Uống “một chút” mỗi ngày: Việc uống “một chút” rượu vang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như giảm khả năng bị stress, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống thọ hơn.
Khi nói đến tuổi thọ, không có “sửa chữa ngắn hạn” trong một viên thuốc hoặc bất cứ điều gì khác, mà thay vào đó chính là lối sống của chính bạn! Vì vậy, hãy thay đổi lối sống của mình ngay hôm nay nếu muốn sống thọ hơn nhé.

    Cart