Blog

CÁCH NHẬN BIẾT MỘT SỐ RAU CỦ NHIỄM HÓA CHẤT

in Kinh nghiệm & Chia sẻ 8 Tháng Một, 2021

Vấn đề về rau củ quả nhiễm hóa chất hiện đang là thứ làm đau đầu rất nhiều bà mẹ nội trợ của chúng ta. Tệ hơn nữa, các loại rau củ quả nhiễm hóa chất đang nằm chiễm chệ trên khắp các kệ, sạp bán trong chợ. Bài viết lần này, Happy Vegi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách nhận biết một số loại rau củ quả bị nhiễm hóa chất mà Happy Vegi sưu tầm được nhé.

1. Giá đỗ

Có thể nói, loại giá đỗ màu trắng, cảm giác bẻ giòn, bậm và ít rễ là loại giá mà các bà nội trợ thường ưu tiên lựa chọn. Loại giá này thật sự ăn rất ngon nhưng lại cần tay nghề ủ giá rất cao và tốn nhiều công sức. Nhưng với hiện trạng các nhà trồng trọt chỉ nhìn vào doanh thu hiện nay, lợi ích của người tiêu dùng có lẽ không còn quan trọng nữa. Các loại thuốc kích thích được sử dụng vô tội vạ giúp mầm mọc to và nhanh hơn. Các loại thuốc diệt cỏ, giúp triệt rễ giá… được tưới lên những hạt đỗ vừa nảy mầm và được mang đi ủ. Kết quả là người làm giá sẽ có những mẻ giá trong rất ngon miện mà không phải tốn sức.

Đối với loại giá này, khi chế biến chín chúng ta sẽ nhận thấy có nước màu đục chảy ra, vị giá không được ngọt giống các loại giá đỗ thông thường. Nếu phát hiện sạp rau củ bán loại giá này, chúng ta nên chú ý ghi nhớ và đổi cửa hàng, sạp bán khác tránh ảnh hưởng sức khỏe gia đình.

cach-nhan-biet-mot-so-rau-cu-nhiem-hoa-chat-3

2. Rau ngót

Đối với loại rau này, cần tránh những bó có lá rau to nhưng lại non và mỏng. Đa số những bó rau có hình dáng như vậy rất có thể đã bị ảnh hưởng bởi hóa chất được phun trước khi đem bán. Kẻ gian thường lợi dụng tâm lý người mua thích rau củ quả trông xanh tươi mơn mởn, lá to… để khi chế biến trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, những bó rau có màu hơi sẫm mới chính xác là loại rau không sử dụng hóa chất.

3. Cà chua tự nhiên và cà chua được dấm bằng hóa chất

Như các loại rau củ khác, loại cà chua tự nhiên thông thường sẽ có màu sắc không được đẹp và không đều. Quả sẽ có màu sắc chỗ đậm chỗ nhạt khác nhau, lý do là ánh sáng mặt trời không thể chiếu lên đều ở tất cả các vị trí của quả được. Ngoài ra, cà chua được dấm chín thông thường sẽ có cuống tương đối cứng. Đối với loại cà chua sử dụng hóa chất để dấm, quả sẽ có màu đỏ rất đều và đẹp mắt, nhưng bên trong ruột lại còn rất xanh.

cach-nhan-biet-mot-so-rau-cu-nhiem-hoa-chat-1

4. Rau bí

Những loại rau xanh sử dụng hóa chất đa số sẽ bị thừa đạm. Chính vì thế mà chúng thường có ngọn rau dài, trông xanh và non, ít lóng và lông tơ. Ngược lại, rau tự nhiên thường có màu sẫm hơn, thân rau có nhiều lông tơ, và có nhiều lóng.

5. Rau cần

Rau cần được sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt sẽ có màu trắng ngần, ngọn rau to. Nhưng khi mua về nhà chúng ta sẽ phát hiện ra chúng rất nhanh héo và hỏng, thỉnh thoảng sẽ thấy chúng có màu xanh đen chứ không phải xanh mướt như loại rau sạch.

6. Mướp đắng

Mướp đắng chín tự nhiên sẽ có kích thước vừa phải, nhiều nếp nhăn. Những trái mướp sử dụng hóa chất sẽ có kích thước khác thường như quá to hay quá nhỏ, thân mướp láng bóng màu xanh nhạt. Nguy cơ nhiễm độc rất cao nếu ăn phải loại mướp sử dụng hóa chất này.

cach-nhan-biet-mot-so-rau-cu-nhiem-hoa-chat-4

HappyVegi với tiêu chuẩn 6 KHÔNG, đảm bảo chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

– KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
– KHÔNG trồng trên đất và nước ô nhiễm hóa chất nông nghiệp
– KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng
– KHÔNG sử dụng phân bón hóa học
– KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen
– KHÔNG sử dụng chất bảo quản

Hệ thống điểm bán rau hữu cơ HappyVegi

 • BigC An Phú – Tầng B1, Khu nhà phức hợp Cantavil, Song Hành, An Phú, Quận 2
 • BigC Thảo Điền – Tòa nhà, 12 Đường Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2
 • BigC Âu Cơ – 685 Âu Cơ, Tân Thạnh, Tân Phú
 • BigC Miền Đông – 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10
 • Emart – 366 Đ. Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp
 • CoopXtra Phạm Văn Đồng – GiGaMall – 242 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
 • CoopXtra Linh Trung – 934 QL1A, Linh Trung, Thủ Đức
 • CoopXtra Tân Phong – 1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7
 • BigC Nguyễn Thị Thập – Lô A, Khu Dân Cư Cityland, 99 Nguyễn Thị Thập, Tân Phú, Quận 7
 • BigC Trường Chinh – 1 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú

HappyVegi

 

  Cart