Blog

Phụ nữ sống thọ hơn nếu sống trong môi trường nhiều cây xanh

in Thường thức gia đình 29 Tháng Một, 2019

Một nghiên cứu mới nhất của nhóm học giả Environmental Health Perspectives đã chứng minh được rằng Phụ nữ sẽ sống thọ hơn nếu nơi sống có nhiều cây xanh.

Nghiên cứu được thực hiện với 108.630 phụ nữ ở nhiều tiểu bang khác nhau. Những người tham gia nghiên cứu sẽ phải trả lời bảng hỏi liên quan đến môi trường sống và cuộc sống từ năm 2000 đến năm 2008.

Các tác giả cũng đã tính đến thói quen sống và nhân khẩu học của phụ nữ như: tuổi, chủng tộc, địa điểm, thu nhập và cả việc có hút thuốc hay không. Kết quả thật đáng ngạc nhiên là những người sống trong môi trường có nhiều cây xanh có sức khỏe tốt hơn số còn lại.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng có hơn 8.000 phụ nữ đã qua đời trong năm thứ 8 của nghiên cứu. Những người phụ nữ sống trong môi trường có nhiều cây xanh sẽ có tỷ lệ tử vong thấp hơn 12% so với những người sống ở các khu vực phát triển hơn.

Bên cạnh đó, bệnh ung thư và các bệnh về đường hô hấp cũng giảm đi nhiều nếu sống trong môi trường xanh. Cụ thể, bệnh liên đến đường hô hấp thấp hơn 34% và tử vong do ung thư giảm 13% so với khu vực thành thị.

Các nhà khoa học cũng giải thích rằng môi trường sống xanh hơn sẽ ít ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn và thậm chí ô nhiễm ánh sáng hơn. Nó cũng đồng nghĩa với việc con người ít tiếp xúc với nhiệt độ cao, ít căng thẳng, không khí tốt hơn và phổi khỏe mạnh hơn.

Một trong những nhà khoa học của Harvard đứng sau nghiên cứu, cộng tác viên nghiên cứu Peter James, cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy các mối liên hệ mật thiết giữa việc tăng cường tiếp xúc với cây xanh và tỷ lệ tử vong. Chúng tôi thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi tìm thấy bằng chứng rằng lợi ích từ thảm thực vật giúp sức khỏe tâm thần được cải thiện tốt hơn”.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng không nhất thiết phải sống giữa rừng để tận hưởng những lợi ích của môi trường sống này. Thay vào đó, bạn chỉ cần “ra ngoài và hít thở không khí trong lành, dạo phố và tận hưởng không gian xanh mát quanh khu vực mình sống. Còn nếu không gian sống không có nhiều cây xanh hãy cân nhắc việc trồng một số cây xanh xung quanh nhà”.

Theo kết quả của nghiên cứu này, nếu bạn muốn giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn? Đơn giản lắm, chỉ cần sống trong môi trường có nhiều cây xanh hơn!

    Cart