Blog

Rau hữu cơ “đắt xắt ra miếng” nhưng liệu có đáng?

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Thường thức gia đình 22 Tháng Sáu, 2018

[:vi]Rau hữu cơ trên thị trường có giá gấp 3-4 lần các loại rau thông thường, tuy vậy, nhiều bà nội trợ vẫn tin tưởng lựa chọn để sử dụng. Vậy điều gì đã khiến rau hữu cơ dù “đắt xắt ra miếng” nhưng vẫn liên tục “cháy hàng?”. Hãy cùng Happy Vegi tìm hiểu nhé.

Loại rau “6 không”

Để được chứng nhận là rau hữu cơ người trồng phải tuân thủ những tiêu chuẩn và nguyên tắc trồng trọt, thu hoạch một cách nghiêm ngặt. Trong đó phải đảm bảo:

  • KHÔNG trồng trên đất và nước nhiễm hoá chất nông nghiệp.
  • KHÔNG thuốc diệt cỏ.
  • KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu mà dùng các biện pháp tự nhiên để khống chế sâu bệnh.
  • KHÔNG sử dụng phân bón hoá học.
  • KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.
  • KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen.

Với phương pháp trồng này, rau hữu cơ rất tốt thời gian, công sức cũng như số lượng sản phẩm không nhiều. Chính vì vậy, giá thành để sản xuất rau hữu cơ hiện nay khá đắt. Nhưng bù lại, nó đảm bảo an toàn gần như tối đa cho người sử dụng.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cho sức khỏe

Bên cạnh an toàn cho sức khỏe, rau hữu cơ còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học, trồng rau hữu cơ phải tốn nhiều thời gian hơn các loại rau sử dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng. Nhờ vậy, rau có thời gian phát triển một cách tự nhiên, có đề kháng tốt hơn và đặc biệt là tích lũy được rất nhiều chất dinh dưỡng. Khi ăn, rau hữu cơ giúp bổ sung lượng vitamin cũng như khoáng chất cho cơ thể gấp 2-3 lần so với các loại rau sử dụng các loại thuốc như hiện nay.

Hơn nữa, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng nếu sử dụng rau hữu cơ thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm hiện nay như: Ung thư, tim mạch, tiểu đường, Alzheimer, chống lão hóa sớm và đặc biệt giúp duy trì một thế hệ khỏe mạnh trong tương lai.

Nên chọn mua rau hữu cơ thế nào?

Mặc dù đang dần phổ biến nhưng số lượng rau hữu cơ cung cấp cho thị trường vẫn còn đang rất hạn chế. Để chọn đúng, các bà nội trợ cần chú ý chọn mua ở các cơ sở, địa chỉ uy tín nhằm tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi chọn mua cũng cần chú ý quan sát vẻ bên ngoài của rau như: Bề ngoài không đẹp mắt, cây phát triển không đồng đều, thân là không bóng mượt và màu sắc cũng nhạt hơn rất nhiều, thân và lá có vài vết sâu cắn,… như thế mới đảm bảo.

Happy Vegi là cơ sở chuyên cung cấp rau sạch với các nông trại cũng như phương pháp trồng đều đảm bảo tiêu chuẩn sạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Các sản phẩm đều được cấp giấy chứng nhận an toàn.

Các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.[:]

    Cart