Blog

Tình trạng Rau Hữu Cơ hiện nay – Cung không đủ cầu

in Tin tức & Hoạt động 14 Tháng Một, 2019

Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan và trở thành vấn nạn xã hội hiện nay, việc lựa chọn nguồn rau hữu cơ sạch, an toàn cho bữa ăn hàng ngày đang dần trở thành xu hướng chung của các bà nội trợ. Tuy nhiên, sản lượng rau hữu cơ hiện nay vẫn chưa thật sự đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Rau hữu cơ – Cung không đủ cầu

Hiện nay, sử dụng rau hữu cơ đang trở thành xu hướng của nhiều người. Với đặc điểm trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng như các loại thuốc kích thích tăng trưởng nên rau hữu cơ cực kì tốt cho sức khỏe, nhất là với trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và người vừa khỏi bệnh. Bên cạnh đó, rau hữu cơ cũng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và ăn ngon hơn nên càng được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, trồng rau hữu cơ thường phải tốn rất nhiều công sức và vốn luyến. Nó đòi hỏi người trồng phải thật sự tâm huyết, yêu nghề và mong muốn cung cấp sản phẩm thật sự an toàn cho người dùng vì các tiêu chuẩn hữu cơ thường rất khắt khe, đòi hỏi rất cao. Chưa kể, thời gian trồng và thu hoạch khá dài, sản lượng thấp… càng khiến người trồng nản lòng. Cho nên sản lượng rau hữu cung cấp cho thị trường hiện nay khá thấp và thường xuyên trong tình trạng “cháy hàng”.

Cần chọn thương hiệu an toàn, uy tín

Mặc dù sản phẩm rau hữu cơ đạt chuẩn thường rất an toàn nhưng người tiêu dùng cũng cần chú ý lựa chọn điểm mua uy tín, thương hiệu đảm bảo để tránh tình trạng mua nhầm rau thông thường gắn mác hữu cơ đang nhan nhản trên thị trường hiện nay.

Tốt nhất, người dùng cần chú ý trước khi quyết định chọn sản phẩm:

  • Quan sát rau hữu cơ: Thường rau hữu cơ có dấu hiệu nhận biết là rau không tươi tốt như sản phẩm rau thông thường, thân và cành lá không đều, trên lá có nhiều dấu vết bị sâu đục, lá có màu xanh hơi ngả vàng chứ không “mát mắt” như rau sử dụng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng.
  • Quan sát bao bì: Cần lựa chọn sản phẩm rau hữu cơ được đóng gói cẩn thận, có nhãn mác thương hiệu rõ ràng. Tốt nhất cần có địa chỉ và thông tin liên lạc cụ thể.
  • Kiểm tra QRCode nếu có: Hiện nay một số trang trại rau hữu cơ đã bắt đầu triển khai công nghệ truy xuất nguồn gốc rau rất an toàn và tiện lợi. Người dùng chỉ cần quét mã là có thể “đọc” được tất cả thông tin trong quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch.
  • Đặt hàng online. Nhiều nhà cung cấp rau hữu cơ lớn, có uy tín trên thị trường cũng đã chấp nhận hình thức đặt hàng online và giao hàng tận nơi. Người dùng chỉ việc “đi chợ” trên website và đặt hàng là sẽ được giao tận nhà vô cùng tiện lợi.

Nếu có nhu cầu, các bạn có thể chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

2/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

3/ Nam An Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

4/ Nam An Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

5/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

6/ Annam Gourmet Market: 16-18 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé.

7/ Annam Gourmet Market: Saigon Centre B2-11/12, 65 Lê Lợi, Phường Bến Thành.

8/ Annam Gourmet Market: 41A Thảo Điền, Phường Thảo Điền.

9/ Annam Gourmet Market: SB2-1 Mỹ Khánh 4, Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong.

10/ Annam Gourmet Market: 51 Xuân Diệu, Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    Cart