Blog

Những lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ

in Kinh nghiệm & Chia sẻ, Tin tức & Hoạt động 8 Tháng Tám, 2016

Những lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ:

  • Chống lão hoá
  • Tăng cường miễn dịch
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Mùi vị ngon hơn
  • Giảm sử dụng thuốc trừ sâu
  • Duy trì thế giới an toàn, lành mạnh cho các thế hệ tương lai

06c60c08-5262-4023-9d5b-f2c13ad482c1

Đọc thêm: https://www.organicfacts.net/wp-content/uploads/2014/04/organicfood.jpg

Thực phẩm hữu cơ chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn và ít các chất độc hại như kim loại nặng và thuốc trừ sâu hơn thực phẩm thông thường. Dựa vào 343 nghiên cứu về thực phẩm hữu cơ, các nhà khoa học đã khẳng định rằng hàm lượng chất chống oxy hoá trong rau quả hữu cơ cao hơn rau quả thông thường 60%. Và chỉ cần bạn chuyển chế độ ăn từ rau quả thông thường sang rau quả hữu cơ thì lượng chất chống oxy hoá nhận thêm được sẽ tương đương với 1-2 khẩu phần trái cây trong một ngày. Các chất chống oxy hoá được chứng minh là có thể giúp chống lão hoá và phòng ngừa ung thư.

Đọc thêm: http://www.ncl.ac.uk/press/news/2015/10/organicvsnon-organicfood/

Thực phẩm hữu cơ chứa có hàm lượng vitamin C, sắt cao hơn thực phẩm không hữu cơ, hơn thế nữa thực phẩm hữu cơ có hàm lược các chất độc hại như Nitrate và thuốc trừ sâu (organophosphorus) thấp hơn nhiều lần với thực phẩm không hữu cơ.Organophosphorus được cho là có liên quan đến nhiều vấn đề phát triển của trẻ bao gồm cả bệnh tự kỷ ( autism) và hội chứng tăng động kém tập trung ( ADHD). 80% lượng Organophosphorus mà cơ thể tiếp nhận là từ rau quả có phun các thuốc trừ sâu. Vì vậy cũng dễ hiểu tại sao các bậc cha mẹ lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho con mình để đảm bảo trẻ không bị ảnh hưởng bởi những hoá chất này trong giai đoạn trẻ đang phát triển.

Đọc thêm: https://www.organicfacts.net/organic-products/organic-food/health-benefits-of-organic-food.html
http://europepmc.org/abstract/MED/20359265

Tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ. Đây là kết luận của một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Những phụ nữ có nguy cơ cao là những nông dân hàng ngày làm việc trên đồng ruộng canh tác có phun thuốc trừ sâu.Có thể việc sử dụng sản phẩm hữu cơ sẽ khuyến khích phương pháp canh tác không dùng các hoá chất gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của phụ nữ và trẻ em.

Đọc thêm: http://cerch.org/research-programs/chamacos/

    Cart